Việt Nam có thể được đăng ký trên 20 cầu thủ cho SEA Games 31

Theo quy định ban đầu từ ban tổ chức SEA Games 31, mỗi đội bóng đá nam, nữ được đăng ký tối đa 20 cầu thủ. Tuy nhiên, do lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh, số cầu thủ đăng ký có thể được tăng thêm.

Trong phần trả lời báo chí tại Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai trưa 18/3, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục trưởng Thể dục Thể thao cho biết: “Trưởng đoàn đại diện cho các quốc gia tham dự SEA Games đã có ý kiến, nguyện vọng về số lượng thành viên dự các môn đồng đội, trong đó có bóng đá nam. Quy định ban đầu về số lượng cầu thủ đăng ký tối đa 20 người có thể được điều chỉnh trong thời gian tới trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp”.

Theo bà Hoàng Yến, SEA Games 31 sẽ có khoảng 7.000 vận động viên tham dự. Danh sách cụ thể các đoàn phải gửi về cho ban tổ chức ngày 30/3.

Ở những môn cá nhân, vận động viên mắc Covid-19 sẽ không được thi đấu tiếp, hủy kết quả thi đấu. Các đoàn chỉ được phép thay thế vận động viên mắc Covid-19 trước khi lên đường sang Việt Nam. Đối với các môn thi đồng đội, vận động viên tiếp xúc gần vẫn được thi đấu bình thường, không bị cách ly y tế nếu có kết quả âm tính.

Ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam – cho biết lễ bốc thăm chia bảng các môn đồng đội sẽ diễn ra vào đầu tháng 4, sau khi ban tổ chức chốt xong danh sách đăng ký của các đoàn.

Tại SEA Games 31, môn bóng đá nam diễn ra vào ngày 6-22/5. Vòng bảng được tổ chức tại sân Việt Trì (Phú Thọ) và Thiên Trường (Nam Định), các trận bán kết và chung kết ở sân Mỹ Đình (Hà Nội). Trong khi đó, bóng đá nữ diễn ra ở Quảng Ninh và sân của PVF. Mục tiêu của bóng đá Việt Nam là bảo vệ thành công cả 2 tấm HCV.

Leave a Reply

Your email address will not be published.