Bố đảm Đà Nẵng “biến hình” sân thượng bê tông 40m² thành khu vườn xanh mát chỉ với 23 triệu đồng

Khoảng sân thượng của gia đình anh Quốc Bảo và chị Thùy Vi rộng 40m², nơi ban đầu chỉ là bê tông thông thường như các gia đình khác. Vì mong muốn hai con có thêm khoảng xanh tươi gần gũi với thiên nhiên, có cơ hội được tận hưởng không khí trong lành, được tìm hiểu thêm về các loại cây và hoa, anh Quốc Bảo đã dành thời gian để thiết kế lại theo ý tưởng định sẵn.

Anh Quốc Bảo vốn làm nghề thiết kế mỹ thuật nên khi lên kế hoạch cải tạo khu vực mái tốn và sàn bê tông trên sân thượng, anh cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Anh Bảo chia sẻ: “Gia đình mình luôn muốn có khoảng sân vườn để trồng các loại cây hoa mà gia đình yêu thích, mình lại mê bonsai, ý tưởng bắt đầu từ đấy. Mình chuyên về nhựa resin nên chống thấm bằng công nghệ nhựa composite và sợi thủy tinh gia cường.

Để trồng cây thì mình chia theo 3 lớp nữa là lót vỉ nhựa thoát nước, rồi đến lớp vải chắn cát, cuối cùng là lớp đất trồng. Toàn bộ nước sẽ được chảy ra trước, có một xino chứa nước phía trước rồi mới xuống ống thải”.

Khoảng sân thượng 40m2 được anh Quốc Bảo dành nhiều tâm huyết để thiết kế tạo nên không gian tuyệt đẹp trên cao giúp hai con có thêm nơi vui chơi, gần gũi với thiên nhiên.

Anh Quốc Bảo cải tạo sân thượng từ khoảng sân bê tông giống như các gia đình thông thường.

Khoảng sân thượng bê tông được anh Quốc Bảo thi công chống thấm. Tiếp đó là trải sàn nhựa chống thấm và lót vải. Sau đó đổ đất lên để tiện cho việc trồng cây, trồng cỏ.

Khu vườn trên cao này được anh Bảo đổ thêm cát dày 5cm, đất trồng 10cm. Khu vực trồng cây lớn thì thả thùng xốp lớn và đổ đất đầy lên khoảng 50cm.


Không gian chan hòa ánh nắng là nơi 2 bé vô cùng yêu thích.

Anh nuôi thêm cá cảnh và trồng thêm sen súng để tạo nên tiểu cảnh sinh động cho khoảng sân thượng.

Anh thường để các con tự tìm hiểu về các loại cây và cách chăm sóc hoa trên sân thượng.

Không gian khu vườn trên cao được anh Quốc Bảo thiết kế, thi công bằng tất cả niềm đam mê và tình yêu gia đình. Anh tỉ mẩn từng chút một với mong muốn các con sẽ có không gian an toàn để vui chơi, tìm hiểu về thiên nhiên.

Với anh Quốc Bảo, có thêm không gian cho con vui chơi là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Anh thỏa sức sáng tạo với các loại chậu trồng, sắp xếp theo nhiều phong cách khác nhau, đặt trồng linh hoạt các chậu cây sẽ giúp cho khu vườn giống như một không gian xanh mát, hữu tình dưới mặt đất

Leave a Reply

Your email address will not be published.