Ngôi nhà vườn ở đồng quê yên ả, “đẹp như bước ra từ phim ảnh” với tổng kinh phí 1 tỷ đồng ở Quốc Oai – Hà Nội

Ngôi nhà bằng gỗ ở Quốc Oai (Hà Nội) được nữ gia chủ lấy ý tưởng từ bộ phim: “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” mang một không gian đồng quê yên ả và tuyệt đẹp.

Ngôi nhà bằng gỗ lấy ý tưởng từ bộ phim truyền hình nổi tiếng thập niên 90 thế kỷ 20 “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” của vợ chồng chị Nguyễn Thùy Linh được xây dựng ở huyện Quốc Oai (Hà Nội).

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, xung quanh là bạt ngàn hoa cỏ.

Chị Linh chia sẻ, gia đình chị chuyển về quê gần 2 năm. Thời gian nghỉ dịch, vợ chồng chị đã quyết định hiện thực hóa giấc mơ thuở bé của chị – đó là dựng nhà bằng gỗ ấm cúng.

Quan điểm làm vườn của chị hơi khác mọi người: vườn sẽ thoáng để đón được nhiều nắng nhất cho không gian và nhiều góc cạnh trong vườn, để tăng phần dương khí lên trong mảnh đất và ngôi nhà.

Khu vườn này cũng là nơi để các con chị lớn lên một cách tự nhiên, thoải mái và phát triển các giác quan trọn vẹn thông qua hoạt động làm vườn, chăm sóc cây cối, nuôi động vật.

Nữ gia chủ chia sẻ, thiết kế cảnh quan trên địa hình dốc và vẹo thực sự rất khó và đau đầu. Tuy nhiên, sau những khó khăn, cảnh quan đẹp mắt cũng dần hiện ra.

Ngôi nhà khi đang hoàn thiện.
Căn nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách rộng rãi kèm bếp nấu mini. Trong nhà chỉ bố trí nhẹ nhàng để ăn hoa quả và uống trà, còn nấu nướng gia đình sử dụng khu vực bếp ăn riêng. Không gian rộng rãi và được lấy sáng tự nhiên bằng hững khung cửa kính hộp chống nóng.

Sân rộng cho lũ trẻ tha hồ chạy nhảy, trải nghiệm những thú vị của tuổi thơ.

Thảm cỏ êm ái ngoài sân thành nơi cắm trại, thay đổi không khí cho cả gia đình.

Máng trượt nước cảm giác mạnh.

Bể bơi nơi góc sân, xóa tan những cái nóng oi bức vào mùa hè.

Ngôi nhà thấp thoáng sau những tán thông và bụi cỏ tím mộng mơ.

Gia chủ trồng hoa cúc cổ trà – giống cúc cổ để làm trà uống rất tốt cho sức khoẻ. Sau khi thu hoạch hoa, chị sẽ mang phơi khô làm trà dùng quanh năm.

Đường đi vào nhà trải sỏi, ốp đá ở các bồn cây và dùng đá làm ghế ngồi nghỉ chân.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.