Bị mèo em cнιᴇ̂́м мᴀ̂́т chỗ ngủ, hoàng thượng buồn thiu, đứng тнᴀ̂́т тнᴀ̂̀ɴ như “mất sổ gạo”

Từng là “con cưng” trong nhà, nhưng từ khi xuất hiện thành viên mới, chú mèo này đã rơi vào hoàn cảnh bất đắc sĩ là vừa phải nhường chỗ nằm cho em đã vậy còn bị bắt trông em.

chỉ ăn rồi nằm dài cả ngày hưởng thụ, hầu như chẳng phải bận tâm lo lắng điều gì nên mèo được xem là “hoàng thượng”. Đôi khi, những chú mèo tinh quái còn “kiếm chuyện” với các chú chó hung dữ hơn mình như tranh đồ ăn, bắt chó phải đèo mèo trên lưng,…

“Tôi là ai và đây là đâu?” Mèo said. Ảnh: Weibo

Vẻ mặt buồn rũ rượi, u sầu, cam chịu khi bị mèo em chiếm mất chỗ nằm của hoàng thượng, khiến nhiều người xem không nhịn được cười.

Mèo di chuyển từng chút một, đứng xa rồi lại gần quan sát. Ảnh: Weibo

Chẳng là vào một ngày đẹp trời, sen từ đâu mang về nhà một em mèo hoang nhỏ nhắn, còn bồng bế trên tay. Sen chẳng những dành thời gian chăm sóc, tắm rửa, còn cho mèo hoang uống sữa và đặc biệt chuẩn bị chỗ ngủ cho ẻm, chính là nơi mà chú mèo lông ngắn kia hàng ngày “ngự trị”.

Xoay trái, sang phải rồi đứng đối diện nghiền ngẫm với gương mặt buồn rười rượi. Ảnh: Weibo

Mèo lớn thấy mình bị “thất sủng” nên cứ dụi dụi vào chân sen để lấy lòng, nhưng lại phát hiện ra chỗ mình nay thành chỗ của “người ta”. Khỏi phải nói, chú mèo lớn đã buồn bã, tổn thương như thế nào. Đã vậy sen còn giao nhiệm vụ trông em mèo hoang, đừng để em đi lung tung ra ngoài.

“Nên anh lùi bước về sau để thấy em rõ hơn”. Ảnh: Weibo

Dù to con lớn xác hơn nhưng “hoàng thượng” này bỗng chốc trở nên yếu đuối, mong manh trước thành viên mới ngây thơ chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Vừa bị chủ bỏ lơ, lại bị giành mất chỗ ngủ, mèo ta thẫn thờ, đứng hẳn bằng hai chân thậm chí còn xoay 360 độ để quan sát cho kỹ em mèo kia. Mèo ta còn mang biểu cảm ủ rũ, trăm mối ngổn ngang, không thể làm gì ngoài việc giương đôi mắt nhìn mèo hoang một cách đầy bất lực. Hành động vừa đáng yêu vừa tội nghiệp của chú mèo Anh lông ngắn ngay lập tức thu hút hơn 26K lượt yêu thích và hàng ngàn bình luận hài hước:

– “Tôi giận đứng người luôn í” – Mèo said.

– Đứng nhìn về tương lai bị ra rìa.

– Nên meo lùi bước về sau để thấy em rõ hơn.

– Vậy mà nói yêu mình, thương mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published.