Chị em sinh 3 gốc Việt khiến nước Mỹ kinh ngạc vì học quá giỏi

Khi mới sang Mỹ, dù đã trượt kỳ thi vào cấp 3 nhưng 3 cô gái Việt Nam mới đây đã trở thành những nữ sinh đạt điểm cao nhất của Học viện Evolution.

Trần Hân, Trân Trân và Trần Ngân (18 tuổi) là ba nữ sinh có điểm đầu ra cao nhất trong số 148 học sinh tốt nghiệp của Texas Evolution College năm nay. Trong đó, Trân là thủ khoa, Hân là á khoa, còn Ngân xếp vị trí thứ 3.

Đây là ngôi trường được thành lập từ năm 2002 dành cho những học sinh không đậu cấp ba.


3 chị em Trần Hân, Trần Trân và Trần Ngân.

Theo Fox 26, sau khi bố mẹ ly thân tại Việt Nam vào năm 2012, ba chị em theo bố đến Nevada, Mỹ. Năm 2015, hai cha con chuyển đến Bắc Texas.

Tại đây, cuộc sống của ba người khó khăn nên họ đều đã trượt cấp 3. “Chúng tôi không thích ra ngoài hay nói chuyện với ai mà chỉ muốn ở trên giường cả ngày, rất sợ phải đối mặt với thế giới. Nhưng chúng tôi không thể khiến mẹ thất vọng”, 3 cô gái chia sẻ trên WFAA.

Họ đã không đi học trong khoảng 6 tháng trước khi được nhận vào Học viện Evolution, sau đó học tập chăm chỉ và tốt nghiệp với điểm số cao nhất.


3 chị em gặp nhiều khó khăn sau khi cha mẹ chia tay.

“Đó là một vinh dự lớn đối với chúng tôi vì cả ba chúng tôi đều không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ xếp thứ hạng cao trong lớp. Ba chị em chỉ nghĩ rằng cứ nỗ lực rồi sẽ được đền đáp xứng đáng”, Trần Hân bộc bạch.

Cynthia Trigg, người sáng lập Học viện Evolution, nhấn mạnh: “Trường hợp của 3 em rất phổ biến ở Evolution. Nhiều học sinh gặp những khó khăn nhất định, do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Song bạn bắt đầu thế nào không quan trọng bằng cách bạn kết thúc”

Sau khi tốt nghiệp, ba cô gái dự định theo học ngành kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại trường Richland College ở Texas, Mỹ.


Hình ảnh đáng yêu của 3 chị em lúc nhỏ.


Cả 3 cùng vượt qua khó khăn để đạt được thành tích tốt tại Mỹ.


Học sinh tốt nghiệp tại Học viện Evolution đều có cơ hội đỗ các trường đại học, cao đẳng hàng đầu của Mỹ.

Video đang hot:

Leave a Reply

Your email address will not be published.