Vợ cũ “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ khoe nhan sắc ấn tượng tuổi 50, chỉ ra 2 yếu tố quan trọng giúp hoàn thành đại sự: Người có được điều này thì “muốn thành công không khó”

Ở tuổi U50, bà Diệp Thảo vẫn xinh đẹp, trẻ trung với phong thái của của người phụ nữ bản lĩnh đỉnh cao.

Trong số những nữ đại gia có tiếng ở Việt Nam, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ cũ “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là nhân vật thu hút sự quan tâm của công chúng. Người ta không chỉ ngưỡng mộ bà Thảo về tài năng kinh doanh mà còn bị thu hút bởi nhan sắc xinh đẹp của bà.

Hiện nay, ở tuổi 49, bà Thảo vẫn giữ được nét trẻ trung, thanh tú hài hòa và đặc biệt là đôi mắt biết cười. Ở bà vừa toát lên sự dịu dàng, nữ tính, vừa có sự sang trọng, khí chất mạnh mẽ của một người phụ nữ làm kinh doanh bản lĩnh.

Mới đây, bà Thảo đăng tải một bức hình trên trang cá nhân. Trong ảnh, bà Thảo mặc một chiếc đầm trắng trơn và đôi giày cùng phụ kiện đồng màu. Trang phục của bà Thảo tuy đơn giản nhưng sang trọng, toát lên sự quý phái của người phụ nữ làm kinh doanh.

Dù đã ở tuổi U50 nhưng bà Diệp Thảo vẫn giữ nhan sắc trẻ trung, quý phái. Dù xuất hiện ở bất cứ hoàn cảnh nào, bà Diệp Thảo cũng luôn chỉn chu, thần thái.

Đăng kèm bức ảnh, bà Thảo còn bàn về 2 yếu tố quan trong giúp hoàn thành đại sự mà bà tâm đắc. Nguyên văn như sau:

“Trong Đạo Đức Kinh từng nhắc: “Làm việc khó từ việc dễ, làm việc lớn từ chuyện nhỏ. Các việc khó trong thiên hạ, đều là từ việc dễ mà thành; các chuyện lớn trong thiên hạ, cũng là từ chuyện nhỏ mà nên”.

“Mắt nhìn chuyện lớn, tay làm chuyện nhỏ”, ấy chính là 2 yếu tố quan trọng giúp hoàn thành đại sự. Có được 2 điều ấy, muốn thành công cũng không có gì khó cả”.

Theo bà Thảo, người muốn làm chuyện lớn trong thiên hạ phải có tầm nhìn rộng, xa. Tuy nhiên, khi hành động thì không ngại việc nhỏ, không coi thường việc dễ. Làm cẩn thận chuyện nhỏ, chuyện dễ rồi sau đó đến chuyện lớn, chuyện khó thì “muốn thành công cũng không có gì là khó cả”.

 

Lê Hoàng Diệp Thảo là một nữ doanh nhân nổi tiếng trong ngành kinh doanh cà phê tại Việt Nam. Bà là người đồng sáng lập và sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ suốt từ năm 1998 đến cuối năm 2014.

Hiện bà là Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty TNHH TNI King Coffee. Năm 2015, khi đối diện với biến cố gia đình, bà đã tự thân thành lập TNI King Coffee để gìn giữ hình ảnh và công lao hơn 20 năm gây dựng Trung Nguyên. Đây cũng là lúc đánh dấu lần khởi nghiệp cà phê thứ 2 của bà.

Nếu như đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ xuất thân nghèo khó thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại sinh ra trong nhung lụa. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sinh năm 1973, trong gia đình có điều kiện về kinh tế, cha mẹ kinh doanh vàng bạc đá quý từ đầu những năm 1960 tại Gia Lai.

Năm 1994 sau khi tốt nghiệp, bà tham gia thi tuyển công chức và vào làm việc ở Tổng đài 108 của Bưu điện tỉnh Gia Lai, làm việc ở đây được 5 năm. Thông qua cuộc điện thoại giải đáp trên tổng đài, bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi đó đang là sinh viên y khoa có cơ duyên biết nhau và gặp gỡ.

Năm 1996 bà cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp và thành lập nên hợp tác xã cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột. Bà đồng hành và hỗ trợ ông Vũ (khi đó đang là người yêu) trong những ngày đầu thành lập Trung Nguyên.

Đến năm 1998, Lê Hoàng Diệp Thảo kết hôn với Đặng Lê Nguyên Vũ khi ông đang là một chàng sinh viên Y khoa dở dang học hành, ôm ấp giấc mộng thương trường. Sau đó bà Thảo xin thôi việc tại Bưu điện và vào Nam lập nghiệp cùng chồng, điều hành Trung Nguyên.

Cùng năm, quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên được vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo mở tại số 587 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh. Đến năm 2001, bà Thảo góp phần mở xưởng sản xuất cà phê Hòa tan và phát triển cà phê hòa tan G7. Năm 2008, Lê Hoàng Diệp Thảo giữ vai trò Tổng Giám đốc Công ty Trung Nguyên International (TNI) và Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên.

Tháng 10/2016, ra mắt King Coffee lần đầu tại Hoa Kỳ. Đến ngày 10/07/2018, tại Trung Nguyên International khai trương cửa hàng King Coffee đầu tiên tại số 2 Lê Lợi, phường Hội Thương, thành phố Pleiku.

Với những chiến lược kinh doanh hiệu quả, King Coffee dưới sự dẫn dắt của bà Thảo ngày càng phát triển, gặt hái nhiều thành tựu. Cuối tháng 3/2017, thương hiệu này trở thành Top 4 sản phẩm cà phê bán chạy nhất T-Mall (trang bán hàng của Alibaba).

Đến ngày 8/10/2017, King Coffee nhận giải thưởng “Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương” do Viện Quản lý và phát triển Châu Á và Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam bình chọn.

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh nổi bật, nữ CEO còn sử dụng thương hiệu này trong những hoạt động xã hội có ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.