Mê đắm với vườn rau từ ban công 3m2 gì cũng có của ông bố kỹ sư điều hoà: “Mong các con lớn lên biết yêu thiên nhiên hơn và quý trọng cuộc sống”

Chỉ với 3m2 ở ban công chung cư, anh Nguyện đã thiết kế thành vườn, trồng đủ các loại rau để cải thiện bữa ăn cho gia đình. Nhưng trên tất cả là mong ước đẹp đẽ của một người bố dành cho các con mình: lưu giữ những kỹ niệm này để các con mình sau này lớn lên, các bé vẫn nhớ đến một thời tuổi thơ nhà mình có khu vườn nhỏ với bao điều hay, là hành trang để các con biết yêu thiên nhiên hơn và quý trọng cuộc sống.

Mới đây, trên một group chia sẻ kinh nghiệm làm vườn, anh Phan Văn Nguyện (35 tuổi, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã khiến dân mạng thích thú vì những bức ảnh xanh mướt từ vườn rau trên ban công 3m2 nhà mình cũng những lời tâm sự chân thành về quá trình cải tạo, biến ban công nhỏ hẹp thành khu vườn trong mơ gì cũng có.

Được biết, anh Phan Văn Nguyện là kỹ sư cơ điện, công việc khá bận rộn. Tháng 4/2020, khi phải ở nhà vì dịch bệnh Covid-19, anh đã thiết kế ban công chung cư, rộng 3m2 để trồng cây.

“Nhà phố chật hẹp chỉ có được cái ban công 3m2 này để trồng trọt, cũng vì muốn có ít rau sạch nấu canh cho con, vì sợ thực phẩm bẩn, và vì một số lý do khác mình đã dấn thân vào trồng rau. Nhưng ban đầu cũng như bao người khác, trồng cây nào tèo cây đó, may mắn sống xót được vài cây rau cải,…Câu chuyện tiếp theo là đi tìm hiểu, tham gia các hội nhóm trồng rau để học kinh nghiệm. Sau khi có chút thành quả từ ban công, mình đã đam mê mảnh liệt và tìm cách khai phá khu vườn trên mái tôn 30m2.”

Anh Nguyện chia sẻ, thời gian đầu, không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về trồng trọt, nên suốt một năm qua, anh phải mày mò, tìm hiểu đặc tính, cách chăm sóc các loại cây. Từ ban công trơ trọi, sau nhiều nỗ lực, anh và gia đình đã có một vườn rau với đủ loại, từ rau húng, rau cải, lá lốt, rau diếp cá, bạc hà, hành, ngò, mồng tơi,…đến cả giàn dưa leo xanh mướt. Để trồng được nhiều loại cây trong không gian hẹp, anh Nguyện đã tận dụng khung kệ, các chậu, vỏ chai nhựa. Tiếp đến, anh bố trí gọn gàng các chậu trồng để nhìn vừa đẹp mắt vừa trồng được nhiều loại cây khác nhau.

Không chỉ gây ấn tượng bởi khu vườn xum xuê xanh mát, anh Nguyện còn truyền cảm hứng cho người xem về câu chuyện trồng rau trên ban công của mình:

“Từ một kỹ sư điều hoà, chủ một doanh nghiệp nhỏ, từ không có thời gian cũng sắp xếp để có thời gian trồng trọt, thành công từ ban công 3m2 nên mình đặt tên cho khu vườn là 3m2 Garden, mình muốn chia sẻ niềm đam mê trồng rau nên đã làm kênh youtube (nhưng làm còn dỡ lắm vì không có chuyên môn 😂)

Hơn nữa mình cũng muốn lưu giữ những kỹ niệm này để các con mình sau này lớn lên, các bé vẫn nhớ đến một thời tuổi thơ nhà mình có khu vườn nhỏ với bao điều hay, là hành trang để các con biết yêu thiên nhiên hơn và quý trọng cuộc sống.”

Ở dưới bài viết, nhiều người dành những lời khen ngưỡng mộ dành cho ông bố kỹ sư này. Không ít người còn mong anh chia sẻ thêm kinh nghiệm để có thể cải tạo cho ban công nhà mình, để cùng có một vườn rau sạch, xanh mát như khu vườn nhà anh Nguyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.