Vườn trên sân thượng trồng đủ loại rau quả sạch không kém gì vườn dưới đất của mẹ đảm ở Vũng Tàu

Sẵn khoảng sân thượng rộng rãi, chị Hằng dành thời gian để nghiên cứu cách trồng và chăm sóc rau sạch. Nhờ tình yêu với khu vườn trên cao, gia đình chị quanh năm không lo thiếu thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Khu vườn trên sân thượng của gia đình chị Hằng đã 8 năm nay luôn đầy ắp các loại rau quả sạch. Khu vườn trên cao ấy được chị chăm chút hàng ngày bằng tất cả tình yêu cây cối cũng như sự quan tâm đối với mọi người trong gia đình.

Chị Hằng hiện đang làm nhân viên y tế của một công ty tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài công việc hàng ngày, chị luôn ưu tiên cho khu vườn trên sân thượng. Với chị, chăm sóc sức khỏe cho mọi người trong gia đình luôn là niềm vui, niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất.

Chủ nhân của khu vườn trên cao cho biết: “Những lúc có thời gian rảnh rỗi, mình đều tranh thủ để chăm sóc, cải tạo lại khu vườn trên sân thượng. Thay vì đi du lịch, xem phim, mua sắm…, mình cảm thấy vui hơn khi được ngắm thành quả của mình sau những ngày chăm bón, vun trồng trên sân thượng. Buổi sáng khi ngủ dậy, mình cũng thường lên vườn để chăm cây, ngắm rau trước khi đi làm”.

Giàn mướp trên sân thượng.

Chị Hằng chủ yếu trồng rau trong thùng xốp.

Rau cải.

Chị Hằng yêu thích trồng rau, chăm rau trên sân thượng.

Ớt sai trĩu quả.

Chanh leo.

Ổi.

Chị trồng đa dạng đủ loại rau quả.

Với khoảng sân thượng rộng 125m2, chị Hằng tận dụng 70m2 để bố trí, sắp đặt các chậu để trồng rau. Cũng từ khi trồng rau trên sân thượng, chị cảm thấy yêu hơn ngôi nhà của mình. Sau giờ làm, chị luôn mong được về nhà thật nhanh để chăm sóc khu vườn trên sân thượng. Những bữa ăn của gia đình, chị cũng cảm thấy yên tâm hơn khi được thoải mái thưởng thức món ngon mà không sợ vấn đề an toàn thực phẩm.

Để có được khu vườn tươi tốt, xanh mát như hiện tại, chị Hằng cũng đã dành khá nhiều thời gian tìm hiểu kiến thức, tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình trồng. Thời gian đầu, vì chưa có kinh nghiệm nên chị thường trồng các loại rau dễ chăm sóc như rau cải, dền, mùng tơi, rau xà lách… Sau một vài vụ trồng và chăm, chị có thêm kinh nghiệm nên đã chủ động hơn trong việc chăm bón khu vườn.

Rau cải.

Dưa leo.

Các loại quả đều tươi tốt.

Dọc mùng.

Những góc xanh tươi đẹp mắt.

Mỗi tối sau khi dọn dẹp, ăn uống xong, chị Hằng lại lên vườn dọi đèn bắt ốc sên, xới đất, tỉa cành. Với mong muốn trồng các loại rau sạch cho gia đình, chị Hằng chủ yếu dùng đất sạch, tro trấu, phân hữu cơ, xơ dừa… để tạo chất dinh dưỡng tốt cho cây phát triển. Khu vườn cũng được chị tưới nước giếng, nước vo gạo và tận dụng rác nhà bếp…

Thu hoạch ổi.

Rau lang.

Su hào.

Cải cúc.

Bắp cải.

Mỗi khi rảnh rỗi, chị đều dành thời gian chăm sóc vườn.

Chị Hằng chủ yếu trồng rau quả trong thùng xốp. Mỗi loại rau, loại cây ăn quả đều có đặc tính riêng. Vì thế, đối với chị, chỉ cần yêu cây, thích thú với việc chăm sóc khu vườn, chắc chắn ai cũng sẽ sở hữu một không gian xanh tốt, mát mắt cho gia đình mình.

Hôm nay ăn gì:

Leave a Reply

Your email address will not be published.