Chiếc Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng gần 50 tỷ của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết có vách ngăn riêng như limousine

Chiếc Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng (Sacred Fire) nằm trong bộ sưu tập Đông Sơn mà Rolls Royce “thửa” riêng cho các đại gia Việt.

Trở lại quá khứ, trước đây, một thời gian sau khi khai trương, Rolls Royce Motor Car Hà Nội đã giới thiệu tới công chúng bộ sưu tập Đông Sơn. Bộ sưu tập gồm 6 chiếc Rolls Royce Phantom đặc biệt, lấy cảm hứng từ 6 câu chuyện về các huyền thoại rất đỗi Việt Nam.

Nằm trong số này, được ra mắt vào khoảng tháng 10/2015, chiếc Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng (Sacred Fire) là chiếc đầu tiên được chuyển tới tay khách hàng Việt.

Theo nhiều nguồn tin, chiếc xe hiện thuộc sở hữu của Chủ tịch tập đoàn FLC là ông Trịnh Văn Quyết – người được đồn đoán sở hữu nhiều chiếc xe đẳng cấp có giá trị cực cao tại Việt Nam.

Họa tiết Trống đồng trên Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng
Bảng tên trên bậc cửa chiếc Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng

Chiếc Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng được chế tác thủ công nhằm tôn vinh thủy tổ sinh ra Dân tộc Việt Nam, Lạc Long Quân – vị vua của nhà nước sơ khai Xích Quỷ.

Chiếc xe cũng tôn vinh sức mạnh và tinh thần của Lửa trong đời sống người Việt cổ.

Cả 6 chiếc trong bộ sưu tập Đông Sơn đều được tùy biến trên phiên bản trục cơ sở dài Rolls Royce Phantom EWB với hai tông màu. Chiếc Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng sở hữu hai màu tuyệt đẹp: Đỏ Madeira và Vàng Sunrise.

Được biết, đây là chiếc Rolls Royce đầu tiên của Việt Nam trang bị vách ngăn giữa khoang trước và sau để tăng tính riêng tư.

Ảnh thực tế nội thất Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng

Bên trong nội thất, Rolls Royce Phantom thuộc bộ sưu tập Trống Đồng trang bị hai ghế khán đài với phần tựa đầu được thêu biểu tượng Trống Đồng, ở giữa là bệ tỳ tay tích hợp tủ lạnh với ly thửa cao cấp của Rolls Royce.

Thêm vào đó, chiếc xe còn trang bị rèm cửa tự động, vách ngăn giữa khoang trước và sau như trên những chiếc limousine (tùy chọn).

Khắp chiếc Rolls Royce Phantom có nhiều chi tiết gỗ ốp gỗ sơn bóng có giá trị cao. Phần tablo ghế phụ có biểu tượng của bộ sưu tập, phần ốp gỗ ở cửa xe được vẽ 9 con chim Lạc. Đặc biệt, chiếc đồng hồ phía khoang trước cũng được thửa riêng với biểu tượng trống đồng.

Trên một diễn đàn về ô tô nổi tiếng đã từng xuất hiện hình ảnh tài liệu về chiếc Rolls Royce Phantom Lửa Thiêng này, ghi giá bán chiếc xe gần 50 tỷ.

Giá bán đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.