Khu vườn “trong mơ” của đôi vợ chồng già, đầy đủ các loại rau củ quả “khổng lồ”

Đã nhiều năm nay, họ sống cùng nhau, yêu thích công việc thường ngày đó là trồng các loại hoa, rau quả sạch giúp tuổi già thêm nhiều niềm vui ý nghĩa.

Trước đây khi còn đi làm, bà Greg cùng chồng của mình sống trong một căn hộ ở thành phố. Vào những năm 70, họ đã từng mơ ước có một mảnh đất rộng để trồng trọt. Giấc mơ ấy được ngày đêm ấp ủ đến khi về hưu, vợ chồng bà Greg quyết định bán căn hộ đã sống bấy lâu để trở về nông thôn và bắt đầu một cuộc sống mới.

Bà Greg cho biết: “Sở dĩ chúng tôi có mơ ước giản dị ấy là bởi vì, trong một lần tình cờ đọc được một bài viết trên tạp chí làm vườn, thấy được cuộc sống bên mảnh vườn đầy cây trái thực sự thú vị và lôi cuốn. Điều đó đã giúp tôi không ngừng mong mỏi sẽ có một ngày được sở hữu khu vườn đầy hoa lá, rộn ràng nắng gió yên bình như vậy”.

Lối vào nhà ngập tràn hoa lily khổng lồ.
Tỏi và đậu cove tốt tươi.

Cây lớn cao hơn đầu người.
Không gian xanh tươi.
Khu vườn luôn ngập tràn các loại rau quả sạch.

Vào khoảng năm 1979, vợ chồng bà Greg là một trong những gia đình ở thành phố nơi bà sinh sống quyết định bán để mua một mảnh vườn ở trong ngôi làng nhỏ. Cuộc phiêu lưu với cuộc đời của họ dường như lúc đó mới chính thức bắt đầu. Chưa biết gì về trồng cây, băn khoăn trong việc cải tạo đất… Tất cả đều được thực hiện một cách nghiêm túc giúp họ có được một khu vườn đẹp mê hoặc như thời điểm hiện tại.

Các loại hoa nở bông rất to, màu sắc rực rỡ.

Bà Gred bên khu vườn xanh tươi của mình.

Bà Gred cho biết, nhờ có khu vườn nhỏ, ông bà có thêm nhiều lý do để được hoạt động ngoài trời, rèn luyện và nâng cao sức khỏe. Cũng nhờ khu vườn mà ông bà cảm thấy khỏe mạnh hơn khi được ngày ngày thưởng trà hoa, ăn những món ăn ngon và sạch từ cây quả trong vườn.

Khu vườn ấy còn khiến nhiều người bất ngờ khi các loại giống mà bà Gred đã trồng và chăm sóc luôn thu hoạch được những thành quả “khổng lồ”. Các loại cây đều mập mạp, lớn nhanh. Các loại quả luôn to hơn kích thước trung bình. Theo bà, nhờ có việc chăm chỉ cải tạo đất, bón phân đúng cách, cây và hoa bà trồng đều khiến mọi người bất ngờ về độ lớn nhanh và kích thước to bự.

Ai có dịp đến thăm đều mê mẩn khu vườn của bà.

Các loại rau cũng lớn nhanh như thổi.
Cà rốt cỡ bự.
Cà chua khổng lồ.

Khu vườn hiện tại được bà trồng đủ loại như hạt đậu, hành tây, tỏi, rau củ quả, khoai tây, cần tây, cà chua, khoai lang, dưa chuột, các loại rau xanh như rau diếp, rau cải, xà lách…, các loại quả như nho, táo, việt quất… Khu vườn ấy luôn mang lại nguồn thực phẩm dồi dào cho ông bà và những người hàng xóm xung quanh.

Để duy trì giống cây, bà Greg chọn cách lấy giống từ mùa này sang mùa khác. Các giống cây truyền thống được bà lưu trữ suốt 35 năm làm vườn. Bà rất vui khi nhờ những hạt giống ấy, bà còn lan tỏa tình yêu và kinh nghiệm làm vườn đến nhiều người trên khắp thế giới thông qua mạng xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.