Đeo cùng lúc ‘2 căn biệt thự’ trên tay, thiếu gia nhựa Long Thành: Chỉ có thể dùng tiền mua thời gian thông qua chiếc đồng hồ

Tổng giá trị của hai chiếc đồng hồ Richard Mille trên tay doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) là hơn 8 tỷ VNĐ – bằng hai căn hộ chung cư.

Minh Nhựa tên thật là Phạm Trần Nhật Minh, sinh năm 1983 được biết đến là một đại gia “khét tiếng” Sài Gòn với việc sở hữu nhiều siêu xe và hàng hiệu đắt tiền. Được biết, Minh Nhựa đang đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhựa Long Thành. Vị đại gia này cũng chính là con trai duy nhất của ông Phạm Văn Mười – Tổng giám đốc Công ty Nhựa Long Thành và là người kế thừa để phát triển doanh nghiệp này.

Minh Nhựa thường được biết tới là một trong những tay chơi siêu xe có tiếng ở Việt Nam. Ngoài ra, anh còn có một niềm đam mê khác cũng đắt đỏ không kém: chơi đồng hồ hàng hiệu.

Mới đây, thiếu gia Tập đoàn Nhựa Long Thành vừa ra mắt series MINHsHOW phát sóng trên YouTube. Đây sẽ là nơi anh chia sẻ những câu chuyện chưa từng được công bố về những món đồ có ý nghĩa đặc biệt với mình.

Trong tập 1, doanh nhân Minh Nhựa đã giới thiệu về hai chiếc đồng hồ Richard Mille vô cùng đặc biệt. Cả hai đều thuộc dòng RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph, chỉ khác ở màu sắc và chất lượng: một cái màu đỏ vàng, một cái màu trắng ceramic.

“Anh bắt đầu sưu tầm đồng hồ khi hiểu về giá trị của nó. Lúc đó, anh không mua đồng hồ vì khoe mẽ, hay muốn hơn người”, vị đại gia chia sẻ. “Anh cảm thấy câu chuyện mà người sáng tạo, thương hiệu muốn truyền tải qua chiếc đồng hồ rất sâu sắc, nên muốn sở hữu câu chuyện đó. Chỉ câu chuyện mới có thể đi đường dài với mình”.

Đằng sau hai chiếc Richard Mille của doanh nhân Minh Nhựa cũng là một câu chuyện khá thú vị. Hồi mới chập chững chơi đồng hồ, giống như nhiều người khác, anh cũng bắt đầu từ những thương hiệu quen thuộc như Hublot, Patek Philippe,… Bước ngoặt xảy ra khi anh đến thăm cửa hàng đồng hồ cao cấp do một người bạn quản lý bên Singapore.

“Thông thường, có một tủ to để đựng rất nhiều loại đồng hồ. Thế nhưng, với Richard Mille, mỗi chiếc đồng hồ lại được để trong từng hộp riêng, đặt trong góc cửa hàng”, anh cho biết.

Khi đem chuyện này đi hỏi người bạn quản lý, doanh nhân Minh Nhựa mới biết rằng đây đều là những chiếc đồng hồ đặc biệt.

“Anh hỏi: ‘Tại sao ông không giới thiệu tôi loại đặc biệt này, mà lại là các thương hiệu đồng hồ khác?’. Bạn trả lời: ‘Tao muốn mày phải level up (lên cấp) từ từ, phải hiểu được giá trị đồng hồ nằm ở đâu’”.

“Những người mới chơi đồng hồ thường tìm đến những thương hiệu gần gũi và nổi tiếng như Rolex, Hublot… Nhưng không, anh cần sự đặc biệt”.

Thấy doanh nhân Minh Nhựa quá thích thú tìm hiểu về Richard Mille, người bạn quản lý đã đưa anh đi xem các mẫu đồng hồ thuộc thương hiệu này. Tuy nhiên, người bạn này cũng không háo hức chào bán, vì biết rằng vị đại gia chưa đủ đẳng cấp để tậu những siêu phẩm “khủng” như vậy.

“Bạn biết rằng anh chưa hiểu được giá trị của đồng hồ, trong khi số tiền phải bỏ ra cho chiếc đồng hồ Richard Mille còn cao hơn so với những chiếc đồng hồ Rolex mà anh đang đeo”.

Khi ấy, doanh nhân Minh Nhựa vốn thích đeo những chiếc đồng hồ nạm kim cương baguette. Thế nhưng, sản phẩm của Richard Mille lại chẳng có gì cả, thậm chí còn nặng. Vì vậy, người bạn quản lý đã khuyên anh chỉ nên xem cho biết, đợi thời điểm thích hợp hẵng mua.

Theo doanh nhân Minh Nhựa, thương hiệu Richard Mille khác với các đồng hồ cổ điển khác ở chỗ: không ai dự đoán được mỗi mẫu mã sẽ đem đến điều gì mới.

“Không cái nào giống cái nào cả, nên rất khó để mình biết mình đang thích gì. Richard Mille tạo ra nhiều sở thích để phục vụ nhiều đối tượng”, anh chia sẻ. “Cuối cùng, đồng hồ cũng chỉ để xem giờ”.

Doanh nhân Minh Nhựa khẳng định, đồng hồ dù đắt đến đâu thì quan trọng nhất vẫn là để xem giờ. Dù vậy, các thương hiệu vẫn trang bị thêm những tính năng đặc biệt để tạo nên câu chuyện độc đáo cho từng sản phẩm. Với chiếc RM 72-01, đó chính là tính năng chronograph.

RM 72-01 Lifestyle Chronograph là sự kết hợp giữa Richard Mille với vũ công Benjamin Millepied và nhạc sĩ Thomas Roussel. Lấy cảm hứng từ những điệu nhảy tao nhã, siêu phẩm này được trang bị 2 mặt số Chronograph ở vị trí 2 giờ và 5giờ với chỉ báo tối đá 60 phút và 24 tiếng.

Bên trong mặt số vẫn là bộ kim dauphine được làm từ vàng hồng giống vỏ ngoài. Mặt kính sapphire phía sau giúp người dùng quan sát được chuyển động cùng các chi tiết được hoàn thiện tỉ mỉ. Với chiều rộng 38,40 mm và chiều dày 11,68 mm, nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ nhỏ nhất của Richard Mille.

RM 72-01 Lifestyle Chronograph sử dụng bộ máy Calibre CRMC1 có chức năng flyback chronograph. Nó có khả năng lên cót tự động với thời lượng dự trữ cót là 50 giờ, tần số dao động là 28.800 bph ngay cả khi chức năng chronograph đang được kích hoạt.

Đây cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên mà Richard Mille sử dụng cơ chế chronograph flyback được phát triển in-house hoàn toàn. Chỉ cần nhấn nút ở vị trí 4 giờ khi kim chronograph đang chạy, các bộ đếm giờ sẽ đưa được về vị trí ban đầu và tiếp tục hoạt động, tránh mất thời gian do phải thao tác nhiều.


Đây cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên mà Richard Mille sử dụng cơ chế chronograph flyback được phát triển in-house hoàn toàn. Chỉ cần nhấn nút ở vị trí 4 giờ khi kim chronograph đang chạy, các bộ đếm giờ sẽ đưa được về vị trí ban đầu và tiếp tục hoạt động, tránh mất thời gian do phải thao tác nhiều.

Hiện tại, mẫu đồng hồ RM 72-01 Lifestyle Chronograph được bán trên thị trường với giá ít nhất là 188.000 USD (4,3 tỷ VNĐ).

Là người sở hữu một BST đồng hồ đồ sộ, doanh nhân Minh Nhựa coi việc đeo cùng lúc hai chiếc đồng hồ trên tay là một nét “phá cách” của anh.

“Anh hay làm những gì lạ, đặc biệt là những thứ khiến mình feel (cảm nhận) được”, vị đại gia giải thích. “Quan trọng hơn, anh có nhiều đồng hồ quá. Nếu không đeo thì biết bao giờ mới được đeo. Vì vậy, thay vì mỗi ngày đeo 1 chiếc, mình đeo hẳn 2 chiếc luôn”.

Đối với doanh nhân Minh Nhựa, đồng hồ không chỉ là phụ kiện, mà còn có là vật có giá trị đặc biệt quan trọng với anh.

“Đối với Minh, thời gian là thứ không thể mua được bằng tiền. Chúng ta chỉ có thể dùng tiền mua thời gian thông qua chiếc đồng hồ”, anh giải thích. “Nó sẽ ghi lại một dấu ấn lịch sử, một khoảnh khắc nào đó. Đồng hồ chính là thứ thể hiện giá trị sâu lắng nhất trong cuộc đời của anh”.

“Hai vợ chồng anh thường tặng nhau đồng hồ, để nhắc nhau về quá khứ, hiện tại và cùng đón chào tương lai”.

Hôm nay ăn gì:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.