Nữ giáo viên nghỉ việc, về nhà tự làm vườn rau củ sạch “chữa bệnh” cho gia đình

Từ bỏ công việc giáo viên ổn định với mức thu nhập khá, cô về quê nhà để bắt đầu cuộc sống mới, Hàng ngày trồng trọt, chăn nuôi, làm vườn rau trái sạch, cải thiện sức khỏe.

Cô vốn là một giáo viên trung Học, từng mắc nhiều căn Bệnh và phải điều trị trong thời gian dài. Sau này, khi may mắn được biết đến và tham gia vào cộng đồng hỗ trợ những người làm nông nghiệp sạch, cô dần dần yêu thích thiên nhiên, cây cỏ và nuôi dưỡng tình yêu với việc làm vườn, chăm sóc rau trái.

Tạm dừng những áp lực, cô quyết định nghỉ việc, trở về nhà bắt đầu cuộc sống mới bên khu vườn nhỏ với bầu không khí trong lành. Cô tin rằng, đây là cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể hoàn thiện hệ miễn dịch.

Ban đầu, cựu giáo viên trung Học chủ yếu trồng cây ăn quả. Trong thời gian chờ đợi cây lâu năm phát triển, cô tranh thủ trồng thêm vài luống rau ở khu đất nhỏ trước nhà.

Tuy vườn có diện tích khá khiêm tốn nhưng được quy hoạch khoa Học, gọn gàng nên có thể trồng nhiều loại rau củ quả khác nhau. đến nay, chủ nhân khu vườn đã chinh phục thành công nhiều giống rau trái sạch như cải xoăn, rau bina, cà tím, xà lách, bơ, dâu tây,.

Tại đây, gia chủ trồng Hàng trăm loại rau củ quả và thiết kế cả một khu vực chăn nuôi gia súc, gia cầm, tạo hệ sinh thái đa dạng, hài hòa giữa động vật với thực vật. Giải pháp này còn góp phần làm phong phú nguồn đất, Bảo vệ môi trường.

Đồng thời, chất thải từ động vật nuôi còn được tận dụng làm phân bón, cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào cho cây trồng.

Trong vườn, vợ chồng cô trồng nhiều loại rau như súp lơ, đậu cove, đậu bắp, cà chua, ớt, củ dền, cà rốt, bí ngô, dưa chuột, hành tây,…

Ngoài ra, chủ nhân khu vườn còn trồng một số loài hoa đa màu sắc, tạo cảnh quan đẹp mắt, thu Hút ong bướm.

Mỗi ngày, cô dành phần lớn thời gian ở ngoài vườn để trồng trọt, chăm sóc rau trái. Cô cũng có động lực theo đuổi nông nghiệp sạch khi thấy cây cối phát triển xanh tốt và lớn lên từng ngày.

Khu vườn giống như nguồn sống giúp vợ chồng cô cảm thấy thư giãn, yêu đời Hơn. Việc làm vườn, chăm cây cũng là cách để Hai người thêm gắn kết, cùng chinh phục các giống cây trồng.

Cô cũng tiết lộ thêm, ngoài việc chủ động được nguồn thực phẩm sạch Hàng ngày cho gia đình sử dụng, vợ chồng cô còn dự định quy hoạch lại vườn để gia tăng sản xuất, cung cấp rau trái đa dạng phục vụ trong các trường Học, nơi thế hệ trẻ rất cần sức khỏe và trí tuệ để phát triển tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.