Đi Resort 4* Sailing Mũi Né, bị mất đồng hồ hơn 80 triệu và cách xử lý của khách sạn khiến khách hàng vô cùng thất vọng

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bài viết của một khách hàng chia sẻ trải nghiệm вị мấт đồ tại khách sạn 4 sao Sailing Mũi Né.

Theo đó, người này cho biết:

“Gia đình mình ở resort Sailing mũi né Resort (mia cũ 24 Ng Dinh Chieu) này từ 2/4 – 4/4/2022, ngày cuối mình về Sài Gòn phát hiện bỏ quên cái đồng hồ Hermes trong phòng số 55… Gọi lại ngay cho reception luôn trong buổi tối , thì mãi sáng hôm sau (sau hơn 12 tiếng) mới có câu trả lời = mail là hotel ko tìm đựơc, có bạn nào bị tình trạng mất món đồ (gần 80 t.r) mà được xử lí như vậy ko?

Vụ việc mình đã trình báo lên Công An xã Hàm Tiến ngay hôm sau , mặc dù cơ hội tìm được rất mong manh, mình xin chia sẻ cho mọi người biết để tự bảo quản tốt tài sản của mình khi đi lưu trú khách sạn này…”

Ảnh chụp màn hình

Chiếc đồng hồ mà khổ chủ báo mất 

Bài viết ngay lập tức nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, һɑɪ ʟᴜồпɡ ý ᴋɪếп тгáɪ ᴄһɪềᴜ пổ гɑ. Một bên cho rằng lỗi thuộc về khách hàng khi bất cẩn, không giữ gìn đồ đạc của mình cũng như không có bằng chứng xác thực nào là vị khách này quên đồng hồ tại khách sạn hay làm mất ở chỗ nào khác. Một bên lại chỉ trích phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của resort khi phản hồi với khách hàng chậm trễ và không tỏ ra thiện chí khi khách hàng bị mất đồ.

“Đang thắc mắc là ks hoạt động 24h ca đêm cũng có dutymanager thì tsao sau 12h mới có phản hồi cho khách…ngay khi có sự cố thì ks phải liên lạc ngay vs nvien làm phòng ngày hm đó để hỏi và có câu trl ngay cho khách,các thủ tục còn lại có thể để qua hm sau nhưng phải có câu trl cho khách ngay trong tgian sớm nhất…gặp như ở ks mình là mệt mỏi rồi áh…lỗi để quên đồ là của khách nhưng lỗi xử lí quá chậm gây nghi ngờ thì là của ks rồi…”


“Cá nhân mình thấy nha đúng là bạn này cũng có lỗi do để quên đồ đạc nhưng bạn cũng đã liên lạc lại bên ks rồi mà đáng ra bên ks phải hỗ trợ cho kh chứ còn về theo lý ko thể nào kêu ko thấy vì sau khi kh check out ra là sẽ có nvvs vô làm vệ sinh liền ko lẽ ko thấy”


“Vấn đề là có chắc bạn để quên trong phòng ko hay là đi tắm đi chơi rơi rớt chỗ nào đó ? Giờ ks hay resort họ hỏi nhân viên , nhân viên báo ko thấy thì cũng đâu làm gì được.”

Cộng đồng mạng bình luận sôi nổi về vụ việc 

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.