Vườn nho thu hút cả ngàn người đến chụp ảnh, nhờ chủ vườn biết cách làm độc lạ, khác biệt

Việc mở cửa tham quan miễn phí giúp hút cả ngàn người đến vườn nho chụp ảnh mỗi ngày. Ai cũng muốn nếm thử nho tại vườn. Nhờ đó, sau 5 ngày, anh Thuần thu cả trăm triệu đồng tiền bán nho.

Những ngày qua, vườn nho Hạ Đen ở xã Hòa Lợi (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội. Hàng nghìn người đã đến vườn nho này chụp ảnh, chia sẻ, giúp thu hút nhiều hội nhóm, diễn đàn khác quan tâm, tìm hiểu.

Anh Nguyễn Ngọc Thuần (43 tuổi) – chủ vườn nho cho biết, vì mô hình trồng nho thuộc dạng mới lạ ở địa phương, vườn lại cho tham quan miễn phí nên đều đặn ngày nào cũng có khoảng 1.000 người đến chụp ảnh.

Vườn nho sai trĩu quả lần đầu tiên xuất hiện ở Trà Vinh (Ảnh: Nguyễn Cường).

“Ban đầu tôi chỉ cần một người trông vườn nhưng mấy ngày qua khách đông nên gia đình phải huy động cả chục người để tiếp khách, hướng dẫn tham quan. Tôi không thu tiền, bán vé vào vườn nhưng kê bàn ghế bán nước giải khát cũng đắt khách lắm”, anh Thuần hồ hởi kể.

Anh Thuần chia sẻ, vườn nho rộng 1.000m2 anh bắt đầu trồng từ hơn một năm trước. Để có vườn nho này, anh đã phải đầu tư gần 200 triệu đồng.

Vườn nho lạ thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan (Ảnh: Nguyễn Cường).

Cách đây khoảng một tháng, khi nho gần chín, lo sợ nho khó bán nên gia đình anh chụp hình khu vườn để “chào hàng” trên mạng xã hội. Rất nhiều người quan tâm, không ít người nghi ngờ vì chưa thấy ai trồng nho ở Trà Vinh bao giờ, muốn đến tận nơi xem cho biết.

“Người này đến chụp ảnh đăng lên mạng thì người kia thấy, dần dần có cả những đoàn khách đi ô tô 16 chỗ đến tham quan, chụp ảnh. Nho càng gần chín càng có màu tím, mọng, đẹp nên du khách đến càng đông”, anh Thuần nói.

Nhiều người đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội khiến vườn nho càng được biết đến (Ảnh: Nguyễn Cường).

Cũng theo anh Thuần, vườn chỉ mới cắt quả bán từ đầu tháng 4 nhưng trong 5 ngày đầu tiên đã thu được hơn 100 triệu đồng. Với giá bán 150.000 đồng/kg, nho chỉ cần cắt xuống là khách tham quan mua hết. Ngoài ra, nhiều khách cũng mua cây nho giống về trồng khiến nhà vườn thu thêm được một khoản khá.

Cùng bạn bè đến thăm khu vườn, chị Nguyễn Thị Thắm (ngụ TP Trà Vinh) chia sẻ: “Mấy ngày qua, thấy nhiều người đến vườn nho này tham quan, chụp ảnh rất đẹp nên hôm nay mẹ con tôi cũng muốn đến xem cho biết. Công nhận độc, lạ và rất đẹp, nho tươi ăn rất ngon”.

Có những đoàn khách đi xe 16 chỗ vượt cả trăm km đến vườn nho chụp ảnh (Ảnh: Nguyễn Cường).

Chị Nguyễn Thị Hiền từ Tiền Giang đã cùng bạn bè đi hơn 80km để đến vườn nho chụp ảnh. Chị nhận xét: “Hoàn toàn xứng đáng. Bọn mình thấy rất vui, vườn mát, đẹp, nho ăn rất ngon”.

Nho Hạ Đen mỗi năm cho thu hoạch 2 vụ, thời gian khai thác khoảng 15 năm mới cần thay gốc, cây càng già, năng suất càng cao. Với hiệu quả bước đầu, anh Thuần dự trù chỉ cần một năm là vườn nho thu hồi vốn. Sắp tới, anh thuần sẽ trồng thêm 5.000m2 và dựng quán, kê bàn ghế để phục vụ nhu cầu của khách đến tham quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.