Cơ quan điều tra công khai thân phận thật của bà Nguyễn Phương Hằng, từng ăn nằm với đàn em của Năm Cam

Được biết, bà Phương Hằng từng dùng tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền và có tiểu sử phức tạp liên quan đến trùm xã hội đen Năm Cam.

Ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã bị công an khởi tố về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015. Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng sẽ bị tạm giam 3 tháng để điều tra. Trước đó, bà Hằng đã dùng sức ảnh hưởng để vu khống, làm nhục một số cá nhân tổ chức. Đã có 5 người nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng bao gồm: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, Trịnh Kim Chi, Thủy Tiên.

Bà Phương Hằng bị khởi tố với nhiều tội danh

Liên quan đến vụ án của bà Phương Hằng đã làm việc với chủ kênh Võ Minh Điền và một số người liên quan giúp sức cho bà Hằng gồm các ông, bà và chủ các kênh YouTube: Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Kim, Ha Lee, Hoàng Nhi, Anh nông dân.

Cơ quan CSĐT đang tập trung điều tra làm rõ lập lý lịch tư pháp bị can của Nguyễn Phương Hằng

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đã đã lập lý lịch tư pháp bị can của Nguyễn Phương Hằng. Qua đó, Công an xác nhận Nguyễn Phương Hằng từng mang tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26.1.1971. Đáng chú ý, bà Phương Hằng từng có mối quan hệ đặc biệt với đàn em của ông trùm xã hội đen Năm Cam. Đến năm 2010, từ Nguyễn Thị Thanh Tuyền vợ ông Dũng “lò vôi” đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng.

Bà Phương Hằng và ông trùm Năm Cam có mối quan hệ đặc biệt

Năm 1997, bà Tuyền thuê một căn nhà với giá 52 lượng vàng để chung sống như vợ chồng với Đ.Đ.G. (đàn em của Năm Cam). Trong thời gian chung sống, bà Phương Hằng bị đàn em của Năm Camđối xử không tốt thậm chí còn bị hắn đuổi ra khỏi nhà.

Bà Hằng từng có tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền và có mối quan hệ vợ chồng với đàn em của Năm Cam

Ngày 12/5/2004, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã xét xử và tuyên y án sơ thẩm 7 năm đối với Đ.Đ.G . Năm Cam nhận án cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.