Khu vườn 30m2 của mẹ Việt tại Nhật: Rau trái ăn quanh năm không hết, hoa cỏ đua nhau khoe sắc ai nấy đều ngưỡng mộ

Khoảng sân nhỏ nhưng đủ để chị Được thoả sức trồng trọt và chăm bón ra vườn rau và cây hoa ai nhìn cũng thấy thích.

Diện tích khoảng sân vườn của gia đình chị Nguyễn Thị Được (sinh năm 1989, quê chị ở Phú Thọ) hiện đang sống tại Nhật khá bé, khi chưa đầy 30 mét vuông. Chị Được chia sẻ, mới đầu khi nhận nhà thì khoảng sân cũng chỉ toàn sỏi và đá. Sau 1 năm cải tạo và trồng rau sạch thì mới trở nên xanh mướt như hiện tại.

Chị Được trong khu vườn của chính mình.

Chị Được cho biết khoảng sân vườn này chị chủ yếu trồng các loại rau sạch theo mùa. 1 tuần chị sẽ tưới phân ủ rác nhà bếp 1-2 lần. Cách chăm sóc này vừa tiết kiệm lại bảo vệ môi trường vừa giúp cây tươi tốt, trĩu quả.Để phòng bệnh thì 1 tuần chị phun 1 lần dung dịch tự chế. Dung dịch này bao gồm tỏi, gừng, ớt xay lọc lấy nước pha loãng ra rồi xịt cho cây. Cũng tuỳ từng loại cây mà chị Được sẽ pha theo tỷ lệ phù hợp, tránh bị cháy lá.

Chị cho biết khoảng sân vườn tuy nhỏ xinh nhưng là nơi giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, cũng nhờ chăm bón tốt mà nó cấp rau ăn hàng ngày cho gia đình chị. Cứ cuối tuần, chị và con gái lại cùng nhau ra vườn chăm sóc cây, giúp bé gần gũi với thiên nhiên và học hỏi được nhiều kiến thức thú vị.

Khu vườn có diện tích gần 30 mét vuông của chị Nguyễn Thị Được (sinh năm 1989, quê chị ở Phú Thọ).

Các loại rau chị Được trồng trong vườn nhà, từ cà chua, cà tím đến ớt chuông.

Các luống rau cải sai trĩu.

Ngoài rau sạch chị còn trồng thêm các chậu hoa tươi.

Những chậu hoa nở khoe sắc trước nhà.

Chị Được trồng đủ loại hoa khác nhau để khu vườn thêm đa dạng màu sắc.

Củ cải tím và các chậu hoa.


Con gái của chị Được cũng thường xuyên giúp mẹ chăm sóc khu vườn. Bé rất nhí nhảnh và hoạt bát, thích cùng mẹ thu hoạch rau củ quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.