NS Trung Dân khoe vườn cây trái bốn mùa trên sân thượng ai nấy đều mê: “Tôi trò chuyện với chúng mỗi ngày… bản thân thấy nguồn năng lượng tích cực và bình an”

Khu vườn đủ loại rau quả tốt tươi trên sân thượng được nghệ sĩ Trung Dân được chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nghệ sĩ Trung Dân (tên thật là Nguyễn Trung Dân) quê ở xã Nhị Bình, Hóc Môn, TP. HCM. Anh lớn lên trong một gia đình sinh sống bằng nghề nông. Từ nhỏ, anh đã có lòng đam mê biểu diễn trên sân khấu nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, Trung Dân đã nộp đơn thi vào trường Nghệ thuật sân khấu II (nay là trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM). Nam nghệ sĩ tốt nghiệp khóa diễn viên vào năm 1992.

Nghệ sĩ Trung Dân 

Sau đó, nghệ sĩ Trung Dân làm nhiều việc khác nhau như: sáng tác kịch bản, làm thơ, hội họa. Tên tuổi của nam nghệ sĩ gắn liền với nhiều vai diễn trong các vở kịch nổi tiếng như: Dưới bóng cây bồ đề, Tin ở hoa hồng, Anh chàng xỏ lá, Thuốc đắng giã tật, Bay trên cô đơn…

Vốn nổi tiếng với nét diễn hài hước, vui nhộn cùng hình ảnh người nông dân giản dị, chất phác, ít ai biết rằng, ngoài đời nghệ sĩ Trung Dân hóa nông dân tự trồng rau quả để cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình. Ở tuổi ngoài 50, nghệ sĩ Trung Dân dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm lo cho khu vườn rau quả trên sân thượng.

Hình ảnh nam nghệ sĩ đang chăm sóc cây nho thân gỗ. (Ảnh chụp màn hình nhân vật)

Vì làm ruộng từ khi còn nhỏ nên Trung Dân quá đỗi quen thuộc với chuyện dãi dầu một nắng hai sương. Nam nghệ sĩ từng chia sẻ, anh yêu thích hình ảnh những người nông dân và cảm thấy cái gốc rễ văn hóa trong người anh chính là từ vườn ruộng.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ Trung Dân cho biết: “Tôi thức từ 4 giờ sáng, thắp hương lên bàn thờ tổ tiên. Sau đó, tôi lên khu vườn trên sân thượng tưới bông hoa cây trái mình trồng. Tôi trò chuyện cùng chúng. Tôi kể cho bạn bè tôi nghe, họ bảo tôi già nên khùng. Thật ra, việc trò chuyện với cây cỏ bằng ngôn ngữ giàu tình thương, tôi thấy chúng phát triển tươi tốt và bản thân tôi cũng nhận được một nguồn năng lượng tích cực, bình an”.

Theo đó, nam nghệ sĩ thiết kế giàn treo, khung móc và che lưới cẩn thận bảo vệ vườn rau quả khỏi bị côn trùng, chim trời và nắng gắt. Nghệ sĩ Trung Dân cho biết, anh mua tro trấu ủ với chuối tạo thành phân bón hữu cơ để bón cho cây. Nhờ vậy, sân thượng của nhà nghệ sĩ Trung Dân trồng đủ loại rau quả tốt tươi bốn mùa như: dứa, dưa lưới, mướp đắng, đậu đũa, khoai từ, nho thân gỗ, khoai lang, dưa chuột…

Nghệ sĩ Trung Dân từng tiết lộ, nếu phải đi diễn xa nhà thì ông thường xuyên dặn dò bà xã ở nhà lên tưới nước cho khu vườn. Công việc chăm sóc cây cối trong vườn cũng giúp ông có được tinh thần sản khoái sau những ngày đi diễn xa nhà. “Tôi nghĩ trồng cây là thú vui mà tôi nghĩ tất cả mọi người đềi thích nếu có điều kiện”, nghệ sĩ Trung Dân bày tỏ.

Ngắm nhà đẹp của nghệ sĩ Trung Dân có khu vườn rau quả đủ loại tốt tươi bốn mùa:

Nghệ sĩ Trung Dân thiết kế giàn treo, khung móc và che lưới cẩn thận bảo vệ vườn rau quả khỏi bị côn trùng, chim trời và nắng gắt. (Ảnh chụp màn hình nhân vật)


Sân thượng của nhà nghệ sĩ Trung Dân trồng đủ loại rau quả tốt tươi bốn mùa như: cà chua, dưa lưới, mướp đắng, dưa chuột…

Hoa lan, hoa mai khoe sắc tại khu vườn trên sân thượng nhà nghệ sĩ Trung Dân. (Ảnh: FBNV)

Để có được vườn rau trái xanh tốt quanh năm, nghệ sĩ Trung Dân đã tận tay làm phân bón hữu cơ. (Ảnh: FBNV)

Nghệ sĩ Trung Dân từng tiết lộ, nếu phải đi diễn xa nhà thì ông thường xuyên dặn dò bà xã ở nhà lên tưới nước cho khu vườn. (Ảnh: FBNV)

Nam nghệ sĩ từng thu hoạch được hơn 10kg rau cải, đậu đũa… trong chính khu vườn của mình. Nhờ có vườn rau trái trên sân thượng cung cấp thực phẩm sạch quanh năm cho gia đình nghệ sĩ Trung Dân. (Ảnh: FBNV)

Leave a Reply

Your email address will not be published.