Bố đảm ở Hà Thành biến sân thượng “bé tí” thành vườn rau tươi xanh tặng vợ

Nhìn khoảng sân thượng be bé nhưng thứ gì cũng có, từ rau xanh đến các loại quả tốt tươi mơn mởn, ít ai nghĩ chủ nhân của khu vườn trên mây này lại chính là một ông bố trẻ.

Sân thượng nhà anh Hùng (Hoàng Mai, Hà Nội) có diện tích rộng khoảng 20m2 đủ để anh trồng các loại rau sạch, giúp gia đình có thêm nguồn thực phẩm sạch tự sản xuất khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đầu năm 2015, hai vợ chồng anh quyết định cải tạo sân thượng, rục rịch chuyển đất về làm vườn. Đây là khâu quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất. Mỗi ngày, anh Hùng vác một ít đất từ tầng trệt lên tầng thượng. Làm vườn trên sân thượng, còn phải đối diện với khó khăn về thời tiết, khu vườn hay bị gió to làm nát rau, mình buộc phải làm bạt che xung quanh. A Hùng chia sẻ.

Anh Hùng tâm sự, trồng rau trên sân thượng không khó, nhưng đòi hỏi sự kiên trì, niềm đam mê. Môi trường trên cao nhiều nắng, gió, mưa lớn khắc nghiệt, muốn cây tồn tại được, phải cung cấp nguồn đất tơi xốp, ngấm nước nhanh và thoát nước cũng nhanh.

Ngoài ra cần bổ sung lượng dinh dưỡng dồi dào, tạo môi trường lý tưởng cho cây phát triển. Khi phát hiện sâu bệnh, anh dùng tay để bắt sâu.

Mỗi ngày, anh dành khoảng 2 giờ trước và sau khi đi làm để chăm sóc khu vườn. Những hôm anh bận việc, bà xã sẽ thay phiên tưới nước và làm vườn giúp.

Trồng rau, làm vườn, chăm sóc cho những chú gà trong chuồng trên sân thượng đối với anh Hùng là cả một niềm vui bất tận. Anh cho biết, trồng rau trên sân thượng giờ đây trở thành niềm đam mê, giúp anh cân bằng cuộc sống, giảm đi nhiều những lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống.

Gần 3 năm nay, nông phẩm từ vườn rau sân thượng là nguồn cung cấp thực phẩm chủ yếu cho bữa ăn của gia đình anh Hùng, không phải đi chợ mua rau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.