Mạnh tay chi 70 triệu cải tạo khu vườn 50m2 trước nhà và thành quả không thể mỹ mãn hơn

Bỏ ra hơn 70 triệu để có được khu vườn rộng khoảng 50m² trước nhà, bà mẹ nội trợ vô cùng hài lòng với thành quả do chính bản thân thiết kế.

Khu vườn nhỏ rộng khoảng 50m² được bà mẹ nội trợ mua cùng ngôi nhà gia đình họ đang sinh sống từ năm 2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài cũng như phải bận tâm đến việc sửa sang nhà cửa mà cô chưa thể cải tạo ngay khoảng đất trống đó thành khu vườn như mong muốn. Rất may là đến năm nay cô đã có thể bắt tay vào hiện thực hóa khu vườn mong ước của bản thân.

Để hạn chế xuống mức thấp nhất chi phí cải tạo khu vườn, bà mẹ nội trợ đã không tìm đến các đơn vị thiết kế và thi công vườn tược. Thay vào đó, cô đã tự mình tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè và người thân rồi tự tay thiết kế khu vườn 50m² như ý muốn. Số tiền hơn 70 triệu cô bỏ ra bao gồm chi phí mua sắm các nguyên vật liệu xây dựng cơ sở hạ tầng, các dụng cụ trồng cây và các loài cây trồng trong vườn.

Khu vườn được bà mẹ nội trợ chia thành 2 khu vực. Một phần được lát gạch đỏ làm khu vực nghỉ ngơi, thư giãn và phần còn lại trồng cỏ tự nhiên là nơi trồng cây lý tưởng của khu vườn.

Ngoài việc thiết kế khu vườn của mình trông thật tự nhiên, tươi mát, bà mẹ nội trợ còn mua sắm thêm không ít giá, kệ đặt chậu cây trên đó. Điều này không chỉ tô điểm cho khu vườn thêm phần sinh động, hút mắt mà còn tăng thêm không gian trồng cây trong vườn.

Bên cạnh việc mua thêm một loạt các loại cây cảnh và hoa tươi, bà mẹ nội trợ còn chuyển đến khu vườn này một vài cây cảnh lớn được cô chăm sóc lâu năm từ khu vườn cũ của mình. Như vậy, khung cảnh khu vườn sẽ trông tươi tốt, um tùm hơn so với việc chỉ có những cây nhỏ mới trồng tại đây.

Là một người yêu thích màu hồng, bà mẹ nội trợ chẳng ngại lựa chọn những loài hoa có màu sắc này để tô điểm trong khu vườn nhỏ của mình. Từ những cây hoa hồng leo đến hoa cẩm tú cầu, những chậu hoa giấy, hoa cúc… đâu đâu bạn cũng thấy màu hồng ở nhiều sắc độ khác nhau bên trong khu vườn. Điều này góp phần không nhỏ mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn cho khu vườn nhỏ.

Là một bà mẹ nội trợ, ngoài thời gian chăm sóc gia đình thì phần lớn thời gian cô đều dành cho khu vườn yêu thích của mình. Cô thích được ăn sáng trong khu vườn khi bao quanh mình đều là những loài hoa yêu thích đang đua nhau nở rộ.

Buổi chiều thường là thời gian cô dành để xem xét kỹ lưỡng tình hình phát triển của các loài cây, cắt tỉa cành lá, bón phân định kỳ. Khi màn đêm buông xuống, cô dành thời gian cuối ngày để tận hưởng không khí trong lành hoặc đôi khi cùng gia đình tổ chức những bữa tiệc nướng ngoài trời.

Trong quá trình trang trí khu vườn của mình, bà mẹ nội trợ tình cờ tìm thấy được một vài mẫu đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ sử dụng lâu dài, giúp tiết kiệm được một khoản kha khá tiền điện hàng tháng. Dưới ánh sáng hắt ra từ những chiếc đèn năng lượng mặt trời, khung cảnh khu vườn trước nhà càng trở nên lung linh, lãng mạn hơn mấy phần.

Đến tận bây giờ, bà mẹ nội trợ ấy vẫn không ngừng tìm kiếm thêm nhiều ý tưởng để trang trí cho khu vườn của mình thêm phần cuốn hút hơn. Chắc chắn rằng với tất cả tình yêu thích công việc làm vườn và sự tận tâm chăm sóc, khu vườn nhỏ này sẽ ngày một phát triển tươi tốt, ấn tượng hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published.