CĐM ʙức xúc trước màn “làm tiền” trắng trợn của “gian thương” cho thuê xe điện tại công viên Thỏ Trắng Q10: Ép người quá đáng!

Mới đây, một cư dân mạng vừa chia sẻ về việc mình bị “làm tiền” một cách trắng trợn của “gian thương” cho thuê xe điện tại công viên Thỏ Trắng Q10 khiến CĐM vô cùng ʙức xúc.

Được biết, иα̣и инα̂и đã thuê xe điện cho con mình chơi, tại đây, chiếc vô lăng trong xe điện bị đứt ra trong quá trình sử dụng khiến chủ cho thuê buộc иα̣и инα̂и phải trả số tiền lên đến 500.000 đồng và hùng hồn cho rằng chiếc xe có giá trị lên đến 10 triệu đồng nên việc bồi thường khoản tiền trên là vô cùng hợp lý.

Nguyên văn chia sẻ: “Góc ¢α̉ин вάσ công viên Thỏ Trắng quận 10

Chào mọi người, hôm nay ngày 21/4/2022 lúc 18h30, sau khi đưa bé mình lấy thuốc tại bệnh viện Nhi Đồng 1, mình có đi ngang qua công viên Thỏ Trắng nằm trong khuôn viên công viên Lê Thị Riêng quận 10. Vì bé mới xông khí dung do viêm phế quản và rối loạn tiêu hoá nên khi bé khóc đòi mình có cho bé vào chơi 3 trò (có phí) thì xảy ra chuyện ngoài tầm kiểm soát của 2 mẹ con.

Mình thuê xe điện với giá vé là 35 nghìn trong 10 phút. Mình chọn chiếc xe mô-tô bé tự lái thì bên nhà xe nói con mình nhỏ ko thể tự lái nên kêu mình lấy chiếc màu đỏ này có điều khiển tay. Khi giao xe thì mình chỉ kiểm tra cái điều khiển, còn các thiết bị trên xe thì mình sơ suất không kiểm tra. Khi xe vừa chạy vòng đầu tiên thì như clip, bé quay cái vô lăng thì nó đã xúc luôn, theo phản xạ mình có lại kiểm tra và gắn vào vì nghĩ nó đã xúc từ trước, ngay trong lúc mình lui cui gắn cái vô-lăng với tìm chỗ mở công tắc thì sau lưng người bên nhà xe lại hỏi xe bị cái gì, mình có nói xúc cái vô lăng với xe không chạy được, bạn nhân viên chỉ mình chỗ chìa khoá mở công tắc và mình cho bé chơi tiếp. Sau khi hết giờ mình hoàn trả xe và tiếp tục cho bé chơi tầm 20 phút các trò chơi khác.

Bằng chứng rõ ràng cái vô-lăng rớt ra chứ bé không ԍιᴀ̣̂т ᴅứт ᴅᴀ̂ʏ vᴀ̀ ᴘнᴀ́ ᴘнᴀ́cн như kiểu bà chủ nhà xe tố cáo

Khi đang chơi trò cano nước thì nhân viên bên nhà xe có đến hỏi mình có phải người thuê xe điện khi này không, bạn nói con mình giựt đứt dây điện, làm gãy vô-lăng và yêu cầu bồi thường. Mình giải thích ngắn gọn là cái vô-lăng khi vừa ra khỏi nhà xe thì đã phát hiện nó xúc ra, có người của bên em cũng thấy, và 2 mẹ con đang trên cano nước, đợi mình cho con chơi xong trò này sẽ giải quyết. Mình và bé đang trên cano là bên nhà xe cho chủ và lính tới đứng đón ngay cổng trò chơi.

Cuộc trao đổi hơn 15 phút, chủ nhà xe khẳng định xe hoàn toàn ko bị gì khi giao xe, nhân viên đã kiểm tra kĩ trước khi giao. Và luôn miệng khẳng định là bé nhà mình quá phá, giật đứt dây điện, chứ như những đứa khác quay vô-lăng ntn cũng không hề hấn gì. Mình rất bình tĩnh giải thích nhiều lần là bé 2,5 tuổi đang bệnh, suốt quá trình chơi mình đi sát thì sức nào nó giật đứt dây và bẻ gãy cái vô-lăng, mình có clip ghi lại không phải con mình làm, có luôn nhân viên bên nhà xe đến khi vừa ra khỏi nhà xe khi xe gặp sự cố, với lại đã trả xe hơn 20 phút mà bây giờ nói do con mình thì mình không đồng ý.

Chủ nhà xe nhất quyết khẳng định con mình làm và quay qua dằn mặt mấy bạn nhân viên đứng đó là sau này có cho khách chơi thì phải abc; xyz…Mình không đủ kiên nhẫn để nghe, vì trong tình huống bé nó gào lên khóc ho sù sụ nhợn ói, nhân viên của họ thì bắt đầu uà ra, mình hỏi bây giờ ý em giải quyết như thế nào. Bên đây yêu cầu mình đền 500 ngàn cho việc nối cái dây điện của cái vô-lăng vì trị giá cái xe của họ là hơn 10 triệu (nhấn mạnh nhiều lần vô mặt mình nha!); còn ko thì kêu thợ lại nối liền dây cho họ thì mình và bé sẽ được về, mọi người thấy mức độ ngang ngược của chị chủ không?!

Xin hỏi các anh chị gia đình có điều kiện đã từng mua xe cho con chơi, xe này có giá trị trên 10 triệu không và việc nối sợi dây điện của cái vô-lăng là 500k? Khi mình thể hiện thái độ bất ngờ và khẳng định luôn là xe dù giá trị ntn nhưng đã qua sử dụng, không biết đã cho biết bao nhiêu người thuê, chưa kể là rõ ràng đã hư trứơc đó, miệng của chủ xe cũng tự nói các bé khác phá giật vô-lăng này nọ mà không đứt dây và giờ kêu mình đền 500k có vô lý không?!

Ngay tại hiện trường, mình có hỏi những ba mẹ đến thuê xe thì họ nói với chủ nhà xe luôn xe này tầm 2-3 triệu, sao tính cái sợi dây vô lăng tới 500k, dĩ hoà vi quí kêu thợ giùm tầm 100k-200k là maximum vì thấy bé khóc quá thì chị chủ ra cũng đôi co nói xe của họ hơn chục triệu, trong khi mình thiện chí sửa nhưng không phải giá 500k vì bé nhà mình lúc này là nó khóc đιє̂и ¢υσ̂̀иɢ ɢὰσ тнє́т dυ̛̃ dσ̣̂ι, nhợn ói và đòi về. Mình liếc thấy bên chủ nhà xe họ còn alo cho một bên khác nói về cái xe của con mình và nhất quyết không thương lượng cũng như không cho mẹ con mình về. Quá mệt mỏi mình quay clip và định bụng sẽ phản ánh với phòng Chăm sóc khách hàng ngay cổng ra vào công viên.

Sau khi đưa 500k thì bà chủ nhận, còn lính không đưa vô-lăng, quay qua thì con mình ói ứơt áo, mình quá ʙύ̛¢ χύ¢ nên giật trên tay đứa nhân viên đem ra ngoài đập luôn cái vô-lăng. Bất ngờ thứ hai là khi 2 mẹ con ra tới cổng, vừa bước trước cửa phòng dán chữ Chăm sóc khách hàng thì bị bảo vệ của bên Thỏ Trắng chặn lại, cấm mình vô, trong khi nhìn vào trong thì có nhân viên đang trực. Mình có trình bày ngắn gọn thì họ nói phòng này là phòng Giám Đốc, không phận sự miễn vào! Còn việc chữ dán ghi phòng chăm sóc khách hàng thì đã bỏ lâu rồi, chưa kịp tháo chữ xuống! Hahaha. Mình ra lấy xe, đứng thay áo cho con, một người giữ xe ở gần đó đến hỏi thăm và họ khuyên đừng bao giờ đưa bé tới đây nữa, cũng vài người “bị đền” giống mình rồi đó!!!

Quang cảnh chỗ cho thuê xe, họ khẳng định mỗi chiếc đều trên chục triệu

Kính thưa cả nhà, nếu thật sự đây là lỗi của bé thì việc đền 500k hay hơn như vậy mình sẵn sàng chi trả, vì rõ ràng mình làm thì mình phải chịu trách nhiệm, nhưng ngày hôm nay mình trả 500k vì sự an toàn và sức khoẻ của con mình, cũng như là bài học cho bản thân về việc đưa con tới những nơi công cộng vui chơi. Mình không quơ đũa cả nắm, nhưng đây là lần đầu cũng như lần cuối đưa con đến đây, một trải nghiệm quá кιин кнυ̉иɢ! Haiz”

Sau khi vụ việc được đăng tải đã nhận lại không ít bình luận từ phía cộng đồng mạng, đa phần đều cảm thấy rất ʙức xúc với hành vi của chủ cho thuê

Ảnh chụp màn hình

Leave a Reply

Your email address will not be published.