Cô gái dành hết tuổi trẻ để chăm bón khu vườn “thanh xuân” suốt 10 năm

Đôi khi, có những công việc vất vả, có những điều bạn làm tưởng chừng như không thấy kết quả nhưng nếu nhìn theo một chặng đường dài, đó lại là món quà vô giá bạn mang đến cho mình và mọi người xung quanh.

Với nhiều người, họ sẽ dành thời gian, ưu tiên tài chính của mình để sắp xếp không gian sống, mua sắm nội thất phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày thì với cô gái này, làm vườn, trang trí vườn, trồng cây và chăm hoa lại là niềm vui bất tận.

Nhìn vào khu vườn, ai cũng hiểu được phần nào những giọt mồ hôi mà cô đã rơi xuống, những tháng ngày vất vả chăm bón cho từng gốc cây, bụi hoa. Và hơn hết, mọi người sẽ càng bất ngờ hơn khi từng góc nhỏ dịu dàng và đậm phong cách châu Âu ấy lại do bàn tay của một cô gái trẻ người Trung Quốc decor.

Cổng vào nhà với vòm hoa đẹp như chuyện cổ tích.
Cô gái Sarah vô cùng tâm huyết với khu vườn cho riêng mình.
Khu vườn chỉ rộng chừng 50m2.
Khuôn viên phía ngoài khu vườn cũng được thiết kế ấn tượng với những vật liệu đơn giản, dễ tìm kiếm.
Góc vườn đẹp như mơ từ những vật dụng trang trí nhỏ xinh.
Khu vườn được chia các khu vực chức năng rõ ràng.
Góc sân dẫn vào khu vườn phía bên kia cánh cổng gỗ.

Khu vườn rộng 50m2 là nơi giao hòa giữa hai phong cách: phong cách truyền thống của nước Anh và phong cách trang trí của người Trung Hoa. Khu vườn của cô gái Sarah ban đầu chỉ là mảnh đất trống. Sau khi hoàn thành nghiên cứu của mình về chứng chỉ kế toán quốc tế ở Ireland, cô gái đã quyết định trở về sống ở Thượng Hải và bắt đầu làm vườn theo sở thích của mình.

Cô gái đã dành nhiều thời gian và tài chính để lên ý tưởng, thiết kế từng góc nhỏ với nguyên vật liệu tự chọn. Sau gần 10 năm, khu vườn được làm đẹp và hoàn thiện hơn từng ngày. Trong mảnh đất không quá rộng này, người ta lại nhìn thấy cả một nghệ thuật sắp đặt hiếm có. Cô gái khéo léo trồng cây theo từng tầng dựa vào chiều cao của cây, sắp xếp màu sắc của hoa, vật dụng bên ngoài với vẻ đẹp thân thuộc và gần gũi với tự nhiên nhất có thể.

Lối vào nhà được bố trí trồng hoa.
Góc ăn uống, chuyện trò với cách decor đậm chất phương Tây.
Hoa lá rực rỡ.
Đồ trang trí xinh xắn.
Cây cối được thiết kế trồng theo dạng tầng.
Góc ao thả súng.
Cây cỏ bình yên.

Lối vào vườn với từng bậc đá và sỏi đẹp mắt.

Cô gái ưu tiên thiết kế vườn với những góc trang trí từ gạch, gốm, sỏi, đá, những cánh cửa gỗ hay tận dụng đồ cũ để tăng thêm sự liên kết dung dị và yêu thương cho từng khoảng diện tích nhỏ trong vườn.

Khu vườn được chia làm 3 khu vực chính: Nơi ăn uống, trò chuyện, nơi dạo bộ với bãi cỏ, hoa lá và đường dạo, khu vực cuối cùng là ao tự nhiên nho nhỏ đủ để mọi người cảm thấy bình yên với khoảng thiên nhiên xanh tươi này.

Thiết kế và thi công khu vườn sẽ không tốn nhiều chi phí nhưng lại tốn khá nhiều thời gian và công sức. Sự tận tâm và yêu thiên nhiên đó sẽ là động lực để cô gái trẻ yêu thích việc thiết kế vườn, một công việc mới mẻ sau 10 năm chăm sóc cho khu vườn của chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.