Vợ chồng Lý Hải ghi điểm với bà con miền Tây, khi về quê xây cầu từ thiện

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà là một trong những cặp đôi nhận được nhiều chú ý của công chúng khi liên tục làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, sau khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh, cặp đôi đã về xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang để khởi công xây dựng một câu cầu cho bà con miền Tây.

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà xuống miền Tây tham dự lễ khởi công xây cầu cho bà con. (Ảnh: FB Lý Hải, Minh Hà)

Cây cầu cũ nay đã xuống cấp nặng và đây cũng là cây cầu có thể liên thông giữa ấp Bình Phú xã Bình Phục Nhứt huyện Chợ Gạo và xã Bình Nhì huyện Gò Công Tây, chính vì thế, công tác xây cầu không chỉ giúp bà con đi lại, vận chuyển hàng hoá được thuận tiện hơn mà còn là kết nối lưu thông giữa 2 xã. Khi biết thông tin đó, Lý Hải và Minh Hà đã cùng gia đình, bạn bè và chính quyền địa phương cùng xây dựng cây cầu mới để thuận tiện lưu thông cho bà con.

Cây cầu mới có bề ngang 2,8m, chiều dài 8m với thời gian hoàn thành được dự kiến là 1 tháng. Được biết, tổng kinh phí của cây cầu là tầm 140 triệu đồng, số tiền này được địa phương, gia đình Lý Hải, Minh Hà và bạn bè cùng nhau hỗ trợ. Theo đó, đây là cây cầu thứ 10 mà cặp đôi cùng các mạnh thường quân đã quyên góp, xây dựng ở khu vực Tiền Giang và Bến Tre trong những năm qua.

Hình ảnh cây cầu cũ hiện vô cùng lụp xụp, dễ gây nguy hiểm cho bà con. (Ảnh: FB Lý Hải, Minh Hà)

Khác với nhiều nghệ sĩ, vợ chồng Lý Hải, Minh Hà có một quỹ riêng mang tên “Trái tim đồng cảm” đã hoạt động gần chục năm qua, quỹ này cón hẳn fanpage riêng dùng để thông báo công việc thiện nguyện, thu chi minh bạch, công khai. Ngay từ những ngày đầu tiên làm từ thiện, gia đình anh đã luôn làm rõ vấn đề này nên chưa từng gặp phải điều tiếng không hay.

Vợ chồng Lý Hải thường xuyên công khai các khoản tiền nhận được để làm thiện nguyện trên fanpage. (Ảnh: FB Lý Hải, Minh Hà)

Còn nhớ vào tháng 6 năm 2021, Minh Hà đã làm công chúng chú ý khi chia sẻ một bài đăng khá dài, báo cáo cho các mạnh thường quân khoản tiền mà quỹ từ thiện do mình cùng chồng lập ra đã nhận được mặc dù thời điểm đó cả hai chưa có hoạt động thiện nguyện mới.

Cụ thể, bà xã Lý Hải cho biết: “Thời gian qua, do bận việc riêng nên mình không có kêu gọi hoạt động từ thiện nào mới, nhưng hàng tuần hoặc hàng tháng mình vẫn đều đặn đăng sao kê tài khoản vì các Mạnh Thường Quân cứ thỉnh thoảng lại chuyển vào thậm chí không thèm ghi nội dung gì luôn như một lời nhắc nhở hãy làm đi Lý Hải, Minh Hà ơi. Thế là mình lại cộng sổ, đi xác minh và thay mặt quý mạnh thường quân đi trao. Thời gian qua, số tiền quỹ nhận tính đến hết ngày 10/6 là 51.478.931 đồng. Lý Hải Minh Hà làm tròn là 55 triệu đồng”.

Bà xã Lý Hải công khai, minh bạch số tiền nhận được cho quỹ thiện nguyện lên trang cá nhân. (Ảnh: chụp màn hình FB Minh Hà)

Cũng vào đợt lũ miền Trung vào 10/2020, Minh Hà và ông xã sau chuyến tham gia hỗ trợ, trực tiếp giúp đỡ các bà con, đồng bào bị ảnh hưởng từ thiên tai đã nhanh chóng công khai các khoản sao kê. Thời điểm ấy, từng có khán giả bình luận rắng cô không cần làm điều này, tuy nhiên bà xã Lý Hải cho hay, đây là việc làm cần thiết, mình đã làm quen nên không cảm thấy khó khăn gì.

Hai vợ chồng thường xuyên tự mình xuống các vùng sâu vùng xa, làm từ thiện cho đồng bào. (Ảnh: FB Lý Hải Minh Hà)
Minh Hà chia sẻ việc minh bạch tiền bạc khi làm từ thiện là điều cần thiết và mình đã làm từ lâu. (Ảnh chụp màn hình FB Lý Hải Minh Hà)
Tấm lòng hảo cảm của cả hai khiến dân tình cảm thấy ấm lòng, tin vào những điều tích cực trong cuộc sống. (Ảnh: FB Lý Hải Minh Hà)

Làm thiện nguyện không chỉ đơn thuần là chuyện xuất phát từ cái tâm mà kèm với đó còn cần cách hành xử minh bạch sau khi nhận một khoản tiền lớn từ người khác. Cách làm bao năm qua của vợ chồng Lý Hải, Minh Hà thật sự đã nhận được nhiều lời khen từ khán giả hâm mộ. Bạn nhận định thế nào về việc này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.