Mang Mercedes đi sửa, KH ʙức xúc khi bị các gara Sài Gòn thông đồng “luộc” mất hàng trăm triệu tiền phụ kiện: Vừa ᴀ̆ɴ cướᴘ vừa la làng!

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền nhau bài viết của một nữ chủ nhân Mercedes với câu chuyện ԍᴀ̂ʏ ʙức xú cvề việc các chủ gara thông đồng với nhau để ¢υ̛σ̛́ρ đồ của khách khi sửa xe.

Cụ thể, nữ chủ nhân này cho biết khi đang đi ở Huế, chiếc Mercedes của mình có vấn đề nên kéo vào một gara tại đây để kiểm tra. Tại đây, người này được thông báo hộp ECM động cơ không có tín hiệu ra vào nên không check được có phải do lỗi hộp không và yêu cầu cho mang hộp gửi đi kiểm tra.

Để cẩn trọng hơn, người này có tham vấn một kỹ thuật viên ở Nhật và đưa các thông tin về check lỗi thì người này nói không có cái nào báo lỗi hộp mà chỉ không có tín hiệu ra vào hộp, như vậy là dây tín hiệu vào hộp bị đứt thôi, kiểm tra nối lại là được.

Mặc dù vậy nhưng Gara ở Huế lại nhất quyết khẳng định đã kiểm tra hết và tất các các dây, các bộ phận, nguồn điện đều ổn. Bên gara này đề xuất gửi hộp vào sài gòn để nhờ sao chép thông tin sang 1 hộp trắng rồi lắp lại xe coi có đúng lỗi do lỗi hộp hay không.

Khi gửi vào Sài Gòn người này có đưa qua Gara Ngoan – Vinh Quang với SDT 0919077539, địa chỉ: 8-10-12-14-16-18 đường 22A-P11 –Q6 – HCM để kiểm tra và được báo là hộp hỏng. Tuy nhiên, khi nhận lại hộp, nữ chủ nhân mới “ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa” khi phát hiện ra hộp đã bị mất con chip tổng.

“Em cực kỳ ѕσ̂́¢ vì mỗi lần gửi đi đều có quay chụp lại quá trình giao nhận nên đã tìm được chỗ đã “luộc” mất con chip của em. Hoá ra gara Ngoan – Vinh Quang đã giao cho 1 Gara khác là Gara Chí Thiện và gara này ĐÃ TỰ Ý bóc mất IC của e khi chưa có sự đồng ý của em. Khi trả lại cũng không báo là mình đã lấy mất con IC này chỉ đến khi bị phát hiện mới chịu thừa nhận.”

Điều gây вύ̛¢ χύ¢ hơn nữa là khi người này đòi lại phía Gara Chí Thiện trả lại IC thì bên Chí Thiện lại yêu cầu nữ chủ nhân xe Mers này phải mua hộp mới tại Chí Thiện với giá 12.500.000 đồng.

Ảnh chụp màn hình

“Em không đồng ý vì cho rằng hộp mình không hư và đã bị anh ta lấy trộm IC, và IC này 1 khi đã tháo ra khỏi hộp là coi như hộp đó của em đã bị hỏng. Anh ta có nói anh ta đã gắn IC của e vào 1 cái hộp khác của anh ta??? Nếu tháo ra trả em là sẽ hư nốt con IC, em đã rất sốc, vì như thế em đã bị ăn ¢υ̛σ̛́ρ rồi còn bị ép mua 1 hộp số chắp vá.

Em đã không đồng ý, nhưng bên Gara ở Huế có thuyết phục em, thôi sự lỡ rồi chị cứ lấy đi, em và bên gara kia sẽ cùng nhau bảo hành cho chị. Lúc đó vì thiếu kiến thức nên e đã đồng ý tạm nhận con hộp số mới về. thêm 1 chút kiến thức mà e tìm hiểu được là IC tuyệt đối k được tháo ra khỏi hộp rồi lắp lại vì coi như hộp đó sẽ hỏng luôn. Vì kỹ thuật đóng chip của mình không như Đức, hộp có dùng được nhưng sẽ chập chờn và sẽ chỉ dùng trong vòng 6 tháng – 1 năm.

Ảnh chụp màn hình

Khi lắp hộp này vào xe em thì quả thật xe em không nổ được như cũ và lúc này Gara Huế thừa nhận là hộp em không hư mà chỉ là dây tín hiệu có vấn đề như lúc đầu kỹ thuật viên ở Nhật phán đoán.”

Người này tỏ ra hết sức вύ̛¢ χύ¢ và тύ̛¢ ɢια̣̂и khi hành động của gara Chí Thiện là vô cùng ℓιє̂̀υ ℓι̃ин νὰ иɢυу нιє̂̉м về mặt kỹ thuật. Trên thực tế gara này đã gỡ тяσ̣̂м ¢σи chip và không có sự đồng ý của khách hàng. “Dù hộp e có hư hay gì thì về nguyên tắc anh ta vẫn phải có sự đồng ý của em mới được lấy đồ của em. Em đã liên lạc để nói chuyện thì anh ta thách thức em đưa lên cộng đồng mạng xem có làm gì được anh ta không”

Quá вύ̛¢ χύ¢ trước thái độ trơ trẽn và coi thường pháp luật của bên gara Chí Thiện, nữ chủ nhân xe Mers này cho biết sẽ làm đơn тσ̂́ ¢άσ мα̂́т ¢ᾰ́ρ ℓє̂и ¢σ̂иɢ αи ρнυ̛σ̛̀иɢ để trình báo sự việc.

Bài viết sau khi được đăng tải ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự вύ̛¢ χύ¢ thay cho nữ chủ nhân chiếc xe này và lên tiếng yêu cầu phía gara phải chịu trách nhiệm.

“ᾰи тяσ̣̂м xong bị ng ta phát hiện lại bắt mua cả hộp số. Chị kiện bọn gara Huế ấy, cùng bọn nhau cả, đè thằng chị gửi xe vào trước, sai còn thách thức xứng đáng cho bóc lịch”

Ảnh chụp màn hình

“Đi Mec nếu ko quen tốt nhất vào hãng họ phục vụ quá yên tâm. Bác đã hỏi bạn bè và hãng rồi mà vẫn để bọn nó sửa thì lỗi chủ quan của mình nhiều. Nhưng thôi chuyện đã rồi thì cố gắng cho chúng nó phải chụi trách nhiệm”

Ảnh chụp màn hình

Leave a Reply

Your email address will not be published.