Khách hàng xài thẻ đen bỗng dưng bị Techcombank đòi hoá đơn, thu hồi tiền cashback sau 6 tháng: “Cấp thẻ đen để hành khách và đối xử như rác”

Techcom Bank xứng danh là ngân hàng bị вσ́c ρнσ̂́т nhiều nhất bởi liên tục bị khách hàng phàn nàn về dịch vụ lẫn mức độ bảo mật. Từ việc tiền để trong thẻ không cánh mà bay, thẻ bị khoá một cách vô lý cho đến thái độ hách dịch của nhân viên khi chăm sóc khách hàng khiến nhiều người ѕσ̛̣ нα̃ι тυує̂и вσ̂́ тα̂̉у cнαу ngân hàng này.

Mới đây, một khách hàng VIP của Techcombank buộc lòng phải lên tiếng тσ̂́ cάσ ngân hàng này khi sử dụng thẻ tín dụng. Điều đáng nói là trước đó, ngân hàng này không hề thông báo những điều khoản này tới khách hàng khiến vị khách này вύ̛c xύc:

“Hiện bao nhiêu năm nay mình sử dụng dòng thẻ tín dụng của Techcombank, 1 năm cà không ít, dòng thẻ đen thì có cashback lại 5% các giao dịch ăn uống nhà hàng khách sạn.

Ngày 26/3 thì nhận được email của Techcombank yêu cầu mình phải cung cấp hóa đơn những giao dịch mình đã cà của Techcombank được Techcombank cashback từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022. Nếu không cung cấp được hóa đơn trong 6 ngày từ ngày 25/3 đến 31/3 sẽ bị thu hồi lại tất cả tiền cashback khoảng 12tr500k.

Sau đó mình liên hệ nhân viên CSKH Vip của Techcombank trực tiếp chăm sóc tài khoản mình thì được báo là sẽ ok, làm việc với bên trung tâm thẻ để giải quyết vì yêu cầu này là quá vô lí vì chẳng ai đi cà thẻ mà lại giữ hóa đơn tận mấy tháng trời. Và cũng chả có yêu cầu gì là khách phải giữ hóa đơn để trình Techcombank khi Techcombank yêu cầu nếu ko sẽ bị thu hồi tiền”

Vị khách này cũng bày tỏ quan điểm này mình chỉ là người xài tiền, phía Techcombank tự cashback dựa trên giao dịch của khách hàng, thế nhưng bất ngờ lại nhận được phản hồi của ngân hàng về những nơi Merchant sẽ được Ngân hàng Nhà nước thanh tra và yêu cầu cung cấp hóa đơn nên sẽ vướng vi phạm.

“Điều luật nào cho phép Techcombank tự ý rút tiền từ tài khoản mình để thu hồi 12tr500k đã cashback cho mình?

Và điều luật hay chính sách nào bắt khi mình là khách hàng xài thẻ đen của Techcombank thì phải giữ hóa đơn suốt 5,6 tháng để chờ Techcombank yêu cầu thì trưng ra ko thì tiền bị thu hồi? Mình không phải người yêu cầu cashback, tự Techcombank cashback cho mình xong, vài tháng sau đòi hóa đơn đã cà, rồi tự lấy tiền tk mình truy thu lại khoản đã cashback? Còn bình thường thì thẻ đen được ngân hàng cấp cho khách VIP, và khách hàng cũng hay thích sở hữu thẻ đen để chứng tỏ đẳng cấp. Còn Tech thì cấp thẻ đen để hành khách hàng và đối xử khách như rác” – vị khách này вύ̛c xύc.

Được biết, vị khách này là khách VIP của Techcombank với hạn mức thẻ tín dụng là 800 triệu. Thế nhưng, đến nay, Techcombank chưa hề có 1 văn bản nào yêu cầu hay giải thích tại sao khách hàng này đã vi phạm gì để bị truy thu, chỉ 1 email kèm file pdf bắt cung cấp 1 loạt hóa đơn từ tháng 10/2021 tới tháng 1/2022 trong vòng 6 ngày rồi thôi.

Cũng theo người này cho biết, quá thất vọng về cách thức làm việc của Techcombank nên đã xin rút sạch tiền từ Tech ra ngân hàng khác và cắt sạch thẻ tín dụng. “Từ này mình dám dính nữa, chứ bỏ tiền xong ngân hàng kêu rửa tiền phải chứng minh tiền đâu không lại khóa tài khoản thì chắc ăn mày có ngày”

Bài viết ngay lập tức nhận được phản ứng từ cư dân mạng. Đa số tỏ ra вύ̛c xύc với cách làm việc của Techcombank khi liên tục bị khách hàng тσ̂́ cάσ, phản hồi. Không ít khách hàng cũng chia sẻ những trải nghiệm tệ tương tự như của chủ tus và кє̂υ ɢσ̣ι тα̂̉у cнαу ngân hàng này.

“Cái ngân hàng nó không biết chất liệu mực trên giấy in nhiệt trong vòng 1 tháng là nó bay màu hết chữ hả mà yêu cầu người ta giữ bill rồi nó gửi lên Pháp Y phục hồi bill hay gì… Chuyển cái ngân hàng lên chi cục Thuế làm luôn đi rồi mới có quyền yêu cầu KH ngta giữ lại chứng từ hóa đơn đã xuất nha… Thiết nghĩ KH lựa chọn ngân hàng để sử dụng mà giờ trở thành cσи иσ̛̣ lúc nào ko hay

Ông nào xài thẻ mà giữ được hóa đơn thì mình phục luôn. Và nếu tech có truy thu thật thì phải báo cho khách ngay thời điểm trao thẻ cho khách, và khi truy thu thì phải có văn bản đóng dấu và chữ ký đại diện ngân hàng. Ko thể truy thu chỉ qua 1 tin nhắn được. Biết đâu đây là nhóm hoạt động mặt trái của ngân hàng”

Ảnh chụp màn hình

Hôm nay ăn gì:

Leave a Reply

Your email address will not be published.