20 triệu tiền mặt trong vali ký gửi “không cánh mà bay”, nhân viên Vietjet Tân Sơn Nhất bị khách hàng тố lươп ʟẹᴏ ᴋһôпɡ ɡɪảɪ զᴜʏếт

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết chia sẻ trải nghiệm tệ của đôi vợ chồng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Vietjet di chuyển từ TP HCM đến Đà Nẵng. Theo đó, người này cho biết số tiền 20 triệu để trong vali ký gửi đã không cánh mà bay, còn thứ họ nhận lại được là ѕự тһᴏáɪ тһáᴄ тгáᴄһ пһɪệᴍ ᴠà ʟươп ʟẹᴏ của nhân viên hãng bay này.

Cụ thể, bài đăng cho biết chuyện xảy ra vào ngày 20-4 khi hai vợ chồng bay từ sân bay Tân Sơn Nhất, số hiệu chuyến bay là VJ630. Sau khi đến nơi về khách sạn, mở vali, hai người mới tá hoả khi phát hiện toàn bộ tiền gồm tiền mặt và ngoại tệ hơn 20tr đã bốc hơi. Họ vội vàng mang vali ra sân bay Đà Nẵng để xử lý và được nhân viên ghi nhận, phát hiện thêm khoá số đã bị hư, mở số nào cũng ra. Nhân viên hẹn ngày 21 sẽ rà soát và liên hệ xử lý.

Đến chiều ngày 21, do không thấy nhân viên liên hệ lại như đã hứa, khách hàng chủ động liên hệ lại đại diện VJ để xem tình hình thì được phản hồi: “Bên em đã làm việc với các bên liên quan có xem camera hình ảnh nhưng không thấy sự bất thường nào về trường hợp của anh , anh kiểm tra lại xem có để quên tiền ở đâu không?”

“Nghe vậy mình tức tốc lên thẳng đại diện để xem lại camera. Sau khi đến nơi đợi một lúc thì thấy bạn nhân viên trực tiếp làm việc với mình hôm nọ trốn trốn núp núp và cho một bạn khác ra tiếp. Sau một hồi giải quyết mình đòi xem cam thì bạn ấy chỉ cho mình coi được 3 tấm ảnh trích xuất camera chả liên quan gì đến vấn đề mình muốn được xem. Bạn ấy nói đủ lí do rồi chốt hạ bên em không đủ thẩm quyền.

Nhân viên hãng bay Vietjet tư vấn cho khách hàng – Ảnh minh hoạ

Mình hỏi bây giờ liên hệ ai để đủ thẩm quyền giải quyết khiếu nại thì bạn ấy lấy đt gọi gọi 1 hồi thì đưa cho mình tờ giấy anh muốn gì thì gọi tổng đài hoặc gởi mail cho hãng. Quá nản mình bỏ cuộc về khách mình mail cho hãng và gọi tổng đài chả ai bắt máy.”

Đến ngày 25, khi khách hàng này bay về lại Sài Gòn thì có liên hệ lại với đại diện VJ ở Tân Sơn Nhất, có đại diện cấp cao tới làm việc. Người này giải thích rằng khách hàng đã xách hành lí ra khỏi sân bay thì sân bay không còn trách nhiệm gì.

“Thiết nghĩ cả một hệ thống an ninh và camera rải rác hết tất cả các khu vực soi chiếu, tới con kiến còn phát hiện ra mà mấy vụ mất tài sản trong vali như cơm bữa lại không điều tra được” – пɡườɪ пàʏ Ьứᴄ хúᴄ.

Dưới bài đăng, CĐM bày tỏ chia buồn với vợ chồng khách hàng này. Tuy nhiên, đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người khác khi đi máy bay, không nên để tài sản và tư trang có giá trị trong hành lý ký gửi. Khi làm việc ở sân bay, nhân viên các hãng cũng đã nhắc nhở điều này để tránh những trường hợp đáng tiếc như này xảy ra.

“Lúc check in bạn ko đọc nội quy à ? Không gửi đồ có giá trị trong hành lý. Đã biết xưa giờ đi ký gửi bọn nó ᴄһᴜʏêп гạᴄһ ʟấʏ ᴆồ khách rồi mà còn để mấy chục triệu trong đó @@ Mình đi ký gửi là ko để gì ngoài quần áo, nước hoa mình xách tay hết. Vì đã biết bao trường hợp nv, bên sân bay nó bao che không giải quyết cho b đâu.”
“Chia buồn với bạn nhưng thật sự là khờ dại, tại sao ví tiền lại có thể đem đi kí gửi nhỉ, nhiều khi tài sản giá trị nặng hơn người ta còn ráng vác lên xách tay mà”

Ảnh chụp màn hình 

Ảnh chụp màn hình 

Ảnh chụp màn hình 

Ảnh chụp màn hình 

Ảnh chụp màn hình 

Hiện phía Vietjet vẫn chưa có phản hồi nào về sự cố trên, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất liên quan vụ việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.