Lý Hải từng suy sụp, cuộc sống gia đình đảo lộn vì vụ kiện “Gánh mẹ”

Nhà sản xuất – diễn viên Lý Hải đã có những chia sẻ đầu tiên với Dân trí về kết quả phiên sơ thẩm vụ kiện bài thơ “Gánh mẹ”.

Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, hôm 25/4, TAND TPHCM đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn – ông Trương Minh Nhật, công nhận ông là tác giả bài thơ “Gánh mẹ”, buộc nhạc sĩ Quách Beem bồi thường 122,4 triệu đồng còn công ty của ca sĩ Lý Hải phải đề tên Trương Minh Nhật vào phần lời bài hát “Gánh mẹ” trong phim “Lật mặt: Nhà có khách”.

Công ty của ca sĩ Lý Hải được tòa xác định là bên thứ 3 “ngay tình, không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ” khi sử dụng ca khúc “Gánh mẹ” trong phim. Các yêu cầu về việc bồi thường thiệt hại và xin lỗi công khai của ông Nhật đối với công ty Lý Hải không được tòa chấp nhận.

Phim “Lật mặt: Nhà có khách” (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Chia sẻ với PV về kết quả này, nhà sản xuất – diễn viên Lý Hải cho biết anh muốn gửi lời cảm ơn đến Hội đồng xét xử và các luật sư đồng thời cảm ơn khán giả, bạn bè và gia đình đã luôn tin tưởng, ủng hộ suốt thời gian qua.

Nam ca sĩ nói: “Trong thời gian xảy ra vụ kiện, Lý Hải cũng bị một số hiểu lầm nhưng mong mọi người biết rằng là người làm nghệ thuật, hơn ai hết Lý Hải luôn tôn trọng tác quyền. Dù ai là tác giả đi chăng nữa thì Lý Hải cũng chưa bao giờ có ý nghĩ xài “chùa” tác phẩm của họ”.

Nhà sản xuất – diễn viên Lý Hải (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nhà sản xuất “Lật mặt: Nhà có khách” cho biết vụ kiện đã khiến cuộc sống gia đình anh đảo lộn. “Gần 4 năm trước, khi nhận đơn khởi kiện, không riêng Lý Hải mà cả gia đình gần như suy sụp. Phải kể thêm rằng trước khi vụ việc xảy ra, Lý Hải không nhận được thông tin có bên liên hệ để nói chuyện hay trao đổi về vấn đề này. Vì thế khi nhận đơn kiện, Lý Hải khá bàng hoàng. Cuộc sống gia đình ít nhiều bị đảo lộn, kéo theo nhiều vấn đề đau đầu khác”, anh nói.

Lý Hải tiết lộ việc tranh chấp tại tòa chiếm khá nhiều thời gian, không chỉ khiến anh và gia đình không thể tập trung vào việc kinh doanh mà còn phải giải trình với các đối tác.

Nam ca sĩ kể: “Một số người không nắm hết về vụ kiện dẫn đến hiểu lầm. Một số khác thì đưa ra những phán xét mang tính quy chụp khiến tôi rất buồn. Thậm chí, có thời gian tôi còn định không sử dụng bất cứ ca khúc nào trong phim mới của mình”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.