Quán cà phê kiêm vườn rau sạch ở Đà Lạt vừa nhâm nhi cà phê vừa được làm “nông dân”

Đà Lạt với mô hình quán cà phê kiêm vườn rau sạch, khiến nhiều du khách thích thú. Khách vừa có thể nhâm nhi cà phê vừa có những trải nghiệm được làm nông nghiệp sạch như: học cách trồng và thu hoạch rau – quả sạch, tự chọn và làm những ly sinh tố từ rau, củ quả được trồng ngay tại nông trại…

Quán cà phê đáng yêu này nằm ngay trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Lạt. Chủ quán cà phê – ông Trần Huy Đường chia sẻ: “Quán cà phê của tôi ra đời với mong muốn mang đến cho du khách những cảm nhận và trải nghiệm về công việc hàng ngày của người nông dân cùng với việc thưởng thức hương vị tươi ngon của rau trái mới thu hoạch”.

Hấp dẫn khách hàng nhất là việc cho họ cơ hội được cùng những người nông dân hái rau, hái quả, trồng cây… Và dĩ nhiên, những thành quả đó du khách có thể thưởng thức ngay tại bàn, hoặc mua về làm quà cho người thân.

Mô hình cà phê kiêm vườn rau sạch đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị. Họ được ở trong không gian xanh mát, đầy sắc màu của rau củ và thưởng thức những ly cà phê, nước ép tươi ngon “thứ thiệt”.

“Quán được coi là Đà Lạt thu nhỏ là bởi quán có tất cả những sản phẩm, đặc sản của Đà Lạt như rau sạch, dâu tây, hoa địa lan…đều được sản xuất theo hình thức công nghệ cao khí canh, thủy canh, tưới nhỏ giọt…Với diện tích gần 1ha, chúng tôi sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến trải nghiệm” (Chia sẻ của chị Mai Thanh Lan – quản lý quán).

Nhiều khách hàng quen thuộc của quán nói rằng: không gian ở đây quán rất tuyệt với màu xanh của những luống rau thủy canh, hay những luống dâu tây trĩu quả đỏ rực. Nhiều người khác thì thích thú vì được học cách trồng rau “chuẩn sạch” và được thưởng thức những thức uống nguyên chất do chính tay mình làm.

Chủ quán cà phê này còn dự định liên kết với các hộ dân xung quanh để làm du lịch canh nông, tạo ra sự phong phú trong ngành du lịch, xây dựng cơ sở hạ tầng đạt chuẩn để đưa du khách đến tham quan, mang lại sự hài lòng cho cả hai bên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.