Bỏ phố lên đồi, cặp đôi Sài Gòn chi 7 triệu/ tháng để ở nhà gỗ, làm vườn, hưởng không khí se lạnh “thay đổi nhịp sống”

Cũng như bao bạn trẻ sống và làm việc ở Sài Gòn có tình yêu đặc biệt với Đà Lạt, mỗi năm đều sắp xếp thời gian lên thăm đôi lần cho thỏa thích. Nhưng một cặp đôi trẻ, sau một thời gian cân nhắc kỹ lưỡng đã biết mình thuộc về mảnh đất có khí hậu mát lạnh nên đã quyết định bỏ phố lên đồi sống.

Vì chưa đủ tài chính để mua nhà nên cặp đôi này đã quyết định thuê lại một mảnh đất trong hẻm nằm ngay trung tâm thành phố để làm nơi an cư.

Ban đầu đây là một mảnh đất đỏ còn trống trải, nhưng đặc biệt có hai bồn cây to, tán rộng nên giúp khu đất được che chắn khá mát mẻ. Cuối mảnh đất là một căn nhà gỗ nho nhỏ, đủ cho vợ chồng trẻ sinh sống nên cặp đôi đã thuê ngay không chần chừ.

Sau khi ký hợp đồng thuê, cặp đôi đã bắt tay ngay vào cải tạo lại toàn bộ khuôn viên nhà theo đúng như tưởng tượng và mong ước của cả hai.

Vì thích sự lãng mạn, thơ mộng của Đà Lạt nên cặp đôi cố gắng mang không khí đó vào ngôi nhà mới của mình. Trước nhà được dựng một hàng rào gỗ đỏ vừa tầm người để tạo sự riêng tư, giúp ngôi nhà không quá trống trải.

Không quan trọng vấn đề an ninh nên cổng nhà được thực hiện theo phong cách thô mộc, giản dị bằng những thân gỗ mảnh, có tấm biển gỗ khắc ký tự đầu từ tên hai vợ chồng để “đánh dấu” thay vì số nhà.

Căn nhà gỗ trước đó của chủ nhà gần như được giữ nguyên phần khung, tường cũ vì hai vợ chồng vốn thích vẻ đẹp cũ kỹ, vintage của ngôi nhà. Tuy nhiên, để nhà thông thoáng, sáng sủa hơn thì cặp đôi đã cải tạo cửa sổ ở cạnh nhà thành cửa đi dẫn thẳng ra vườn.

Nhờ cửa đi này mà nhà hút được nhiều ánh sáng, gió trời hơn và đặc biệt là kết nối vườn với nhà, tạo sự liên kết giữa thiên nhiên với con người. Đồng thời, hai vợ chồng gia chủ cũng sơn sửa và mua thêm một số nội thất mới bên trong để sinh hoạt tiện nghi.

Nhà được cải tạo khá đơn giản nên khu vực chiếm nhiều tâm huyết nhất của hai vợ chồng chính là khu vườn trước nhà.

Mong muốn được sống gần gũi thiên nhiên, được ở trong một ngôi nhà có vườn đã lâu nên khi thuê được nhà còn đất trống rộng rãi khiến hai vợ chồng rất ưng ý.

Gia chủ giữ nguyên hai cây xanh lớn vì giúp tạo bóng mát lớn cho khuôn viên nhà, đồng thời hỗ trợ cản bụi bặm, tiếng ồn rất hiệu quả. Hai vợ chồng trồng thêm nhiều giống hoa, thảo mộc, ʟộт xác mảnh đất đỏ khô khan cũ thành một vườn hoa rực rỡ, xanh mát, lãng mạn khiến hàng xóm đi ngang đều phải ngoái nhìn vì thay đổi hơn trước quá nhiều.

Thay vì xây dựng lại nhà tốn kém chi phí thì gia chủ trang trí bằng hoa cỏ, đá tự nhiên, vừa gần gũi thiên nhiên vừa đúng phong cách mà mình hướng đến.

Để tận hưởng thành quả mà hai vợ chồng đã dày công chăm sóc, cặp đôi đặt một bộ bàn ghế ăn ngoài vườn để ăn tối dưới ánh đèn vàng lung linh, tận hưởng khí trời se lạnh, trong lành giữa Đà Lạt, thi thoảng bạn bè, người thân lên thăm sẽ tổ chức tiệc nướng vui vẻ, ấm cúng đúng như cặp đôi đã từng mơ ước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.