Hàng trăm ôtô chạy nhiều giờ nối đuôi nhau vẫn chưa ra khỏi Tiền Giang

Kẹt xe tại Tiền Giang khiến hàng trăm ôtô nhích từng chút trên quốc lộ 1. Nguyên nhân là cầu Mỹ Đức Tây hẹp và tài xế chưa vào được cao tốc Mỹ Thuận – Trung Lương.

Chiều 29/4, hàng trăm ôtô nối đuôi nhau và nhích từng chút trên quốc lộ 1, đoạn qua huyện Cái Bè, Tiền Giang. Nhiều tài xế chạy đến đầu cao tốc Mỹ Thuận – Trung Lương, hướng từ Vĩnh Long về TP.HCM nhưng không được vào.

Anh Nguyễn Anh (37 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết khởi hành từ Sóc Trăng để về nhà lúc 11h. Hơn 13h, anh này kẹt xe tại xã An Thái Đông của huyện Cái Bè (Tiền Giang).

“Tôi lái xe nhích từng chút trên quốc lộ 1 vì kẹt xe. Sau 4 giờ nối đuôi hàng trăm phương tiện phía trước, tôi chạy theo một xe khách đi vào đường tỉnh 864 của Tiền Giang. Đến 17h, tôi mới tới được thị trấn Cái Bè”, anh Nguyễn Anh chia sẻ.

Kẹt xe tại xã An Thái Đông, huyện Cái Bè, Tiền Giang chiều 29/4. Ảnh: Nhật Tân.

Ông Đỗ Ngọc Tài, Giám đốc Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản Tài Kim Anh (khu công nghiệp An Nghiệp, Sóc Trăng), cho biết cá nhân bị kẹt xe tại xã An Thái Đông hơn 3 giờ. Từ 14h đến 17h, xe của ông Tài chỉ qua khỏi cầu Cổ Cò của huyện Cái Bè hơn 2 km.

“Nơi tôi kẹt xe cách trạm dừng chân Phương Trang khoảng 8 km nhưng chạy hoài không tới. Kẹt xe nhiều giờ liền hướng Cần Thơ đi Tiền Giang, chiều ngược lại kẹt xe ít hơn. Trước khi kẹt xe, tài xế chạy vào cao tốc Mỹ Thuận – Trung Lương nhưng nhân viên tại trạm thu phí không cho qua”, ông Tài nói.

Hàng trăm ôtô nhích từng chút trên quốc lộ, đoạn qua huyện Cái Bè chiều 29/4. Ảnh: Nguyễn Anh.

Theo ông Năm Thuận, chủ vựa hải sản Tuyết Mai (xã An Thái Đông, huyện Cái Bè), nguyên nhân kẹt xe tại địa phương này và xã Mỹ Đức Tây là cầu Mỹ Đức Tây hẹp, đang được nâng cấp.

“Ngày 30/4, cao tốc Mỹ Thuận – Trung Lương cho xe chạy, hy vọng giải quyết được tình trạng ùn tắc”, ông Thuận nói.

Hơn 18h, một xe cấp cứu của tỉnh Cà Mau bị kẹt tại huyện Cái Bè, Tiền Giang. Phía trước có hàng trăm ôtô nên xe này không thể qua được. Ảnh: Nhật Tân.

Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang, cho biết ngoài cầu Mỹ Đức Tây, quốc lộ đi qua địa phương này còn nhiều cầu hẹp. Cao tốc Mỹ Thuận – Trung Lương khánh thành ngày 27/4, nhưng 7h30 ngày 30/4 mới cho xe chạy.

“Khánh thành rồi nhưng còn một số hạng mục cần bổ sung. Kẹt xe trên quốc lộ 1 là do cầu Mỹ Đức Tây đang thi công và một số cầu hẹp. Chúng tôi chờ ngày mai cho xe chạy trên cao tốc Mỹ Thuận – Trung Lương mới ‘giải cứu’ được tình trạng kẹt xe”, ông Bon chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.