Sao Việt đua nhau trồng vườn thủy canh, rau sạch ăn quanh năm không hết

MC Đại Nghĩa, vợ chồng Lý Hải, siêu mẫu Vũ Thu Phương là các sao Việt sở hữu vườn rau thủy canh độc đáo trên sân thượng của biệt thự

MC Đại Nghĩa

Là một trong những MC đình đám của showbiz Việt, ngoài những giờ làm việc bận rộn thì việc trồng hoa, cây cảnh đặc biệt là rau xanh cũng là công việc mà Đại Nghĩa vô cùng chú trọng trong không gian sống của mình.

Vườn rau thủy canh của Đại Nghĩa.

Trong khu vườn, anh ưu tiên trồng các loại rau sạch như: rau xanh, cà chua, dưa leo, mướp, mồng tơi, cải xanh, rau thơm và hoa. Nam MC rất chú trọng đến kỹ thuật trồng rau để phát triển một cách tự nhiên. Nam nghệ sĩ cho biết, tất cả số rau anh trồng được sẽ được dùng để anh nấu các bữa ăn chay cho gia đình.

Khoảng 15, 20 phút nước được bơm tự động. Việc sử dụng hệ thống tưới nước tự động giúp cho việc tưới tiêu hợp lí hơn.
Nam MC cho biết nhờ chăm sóc kỹ nên rau rất tươi tốt và không bị sâu bệnh.

Đại Nghĩa cũng tiết lộ rằng vườn rau thủy canh trong biệt thự của anh đã được làm lại một phiên bản mới, gọn gàng hơn, thoáng đãng hơn nhưng số lượng rau vẫn không giảm đi. Giàn rau được tưới tự động nên Đại Nghĩa cũng không mất nhiều thời gian chăm sóc, chi phí cũng vừa phải.

Lý Hải – Minh Hà

Xuất thân từ con nhà nông, từ nhỏ đã quen với việc làm ruộng vườn nên Lý Hải tận dụng sân thượng và khoảng sân trước cửa nhà làm vườn rau xanh. Anh từng chia sẻ, vườn rau nhà anh tươi tốt đến mức quanh năm dùng cũng không hết.

Đây cũng là nơi anh dạy các con về tình yêu thiên nhiên, cây cỏ.

Lý Hải chia sẻ anh quyết định đầu tư hàng chục triệu đồng để xây vườn rau xanh-sạch trên sân thượng nhà mình không chỉ để các con được ăn những thực phẩm sạch mà đây còn là nơi dạy cho các con những bài bài học đầu đời. Anh dạy con về tình yêu thiên nhiên, dạy con biết lao động, dạy con biết quý trọng thân thể của mình từ việc chăm sóc rau, nhặt rau và ăn rau quả mỗi ngày.

Vườn rau được vợ chồng Lý Hải – Minh Hà thiết kế theo dạng thổ canh và thủy canh. Phần sân thượng được anh thiết kế hệ thống thủy canh dạng đứng kèm mái che để giảm bớt ánh nắng và mưa trực tiếp.

Không gian xanh cũng là nơi các con bắt đầu yêu thích việc trồng rau.
Ông bố trẻ chăm chỉ chăm sóc vườn rau

Nhờ vườn rau sạch mà vợ chồng anh tạo ra, các con anh cũng cảm thấy hào hứng hơn khi được chơi cùng nhau ngay trong tổ ấm gia đình. Đặc biệt hơn thế, các bé lớn còn thường xuyên được bố hướng dẫn gieo hạt cùng, ngâm hạt giống, chăm sóc cây và tự tay các bé thu hoạch thành phẩm của mình.

Vũ Thu Phương

Cũng giống như bao bà nội trợ khác, chất lượng bữa ăn là điều cô luôn quan tâm hàng đầu. Đó cũng là lý do khiến Vũ Thu Phương quyết định mày mò tự trồng rau sạch trong nhà từ nhiều năm nay.

Vũ Thu Phương bên cạnh vườn rau thủy canh của mình

Phương pháp trồng thủy canh mà cô lựa chọn là phương pháp trồng cây không dùng đến đất, thay vào đó cây hút trực tiếp chất dinh dưỡng từ các dung dịch dinh dường, cách này giúp người trồng không phải thường xuyên chăm bón đất mà vẫn đạt được hiệu quả cao cũng như không ảnh hưởng đến môi trường. Hơn nữa phương pháp trồng rau thủy canh là phương pháp tự tưới, nên việc tưới tiêu và chăm sóc cho cây cũng không tốn quá nhiều thời gian.

Khu vườn của Vũ Thu Phương
Rau được trồng trên các máng nhựa xếp tầng nên không nhiều tốn diện tích mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Vũ Thu Phương chia sẻ, dung dịch thủy canh dễ mua và chỉ cần pha theo tỉ lệ hướng dẫn là có thể đảm bảo cây phát triển tốt. Ngoài ra cô còn tự ươm hạt thành cây cao khoảng 8-10cm mới chuyển sang trồng thủy canh. Khoảng một tuần sẽ phải thêm nước một lần. Cô còn cẩn thận lắp thêm lưới để tránh gió mưa làm dập là rau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.