Mẹ đảm 8x “cõng đất” lên tầng 6 làm mảnh vườn 50m2, thành quả rau củ tươi tốt khiến ai cũng phát mê

Sống giữa Hà Nội chật chội, thiếu vắng khoảng xanh nên chị Ngọc luôn mơ ước về những ngôi nhà quê với ruộng đồng mênh mông, vườn tược cây trái trĩu cành xanh mướt.

Sau những ngày dịch dã, vì quá bí bách nên chị Ngọc đã quyết tâm phải thực hiện mong ước được làm nông dân giữa thành phố vì thời điểm dịch bệnh đã khiến cả gia đình càng trân trọng việc được gần gũi thiên nhiên hơn bao giờ hết.

Sau khi đưa ra ý tưởng, cả gia đình đã quyết định sẽ tận dụng sân thượng tầng 6 còn để trống để trồng cây xanh, rau sạch, do đó, chị phải đi xin và mua đất trồng, sau đó cả nhà khệ nệ mang từng chút một lên tầng 6, vất vả nhưng rất vui.

Nhờ dịp này mà gia đình chị có sự gắn bó, san sẻ với nhau hơn khi những ngày nghỉ cả nhà đều tập trung cùng hoàn thiện khu vườn. Chồng thì giúp đóng các hố trồng rau, con trai chia đất cho mẹ, vừa làm vừa trò chuyện rôm rả và xem đây như một hoạt động thư giãn, trải nghiệm thú vị.

Trên diện tích 50m2, chị Ngọc bố trí rất nhiều thùng trồng rau lớn nhỏ để tận dụng đất trồng càng nhiều càng tốt. Xung quanh sẽ chừa các lối đi nhỏ để dễ chăm sóc, tưới tiêu cho khu vườn.

Chị Ngọc còn nhờ chồng làm một giàn khung bằng tre trồng các loại dây leo, vừa tăng thêm diện tích trồng trọt, vừa tạo bóng mát cho khu vườn để gia đình có thể ngồi lâu mà không bị say nắng.

Thời gian đầu vốn chưa có kinh nghiệm, chỉ nghĩ đổ đất vào rồi trồng là được nên gia chủ không thu hoạch được gì nhiều. Sau đó chị Ngọc phải lên mạng học hỏi ở các hội nhóm cách bón phân, trừ sâu bệnh, nhờ đó mới tích lũy được kinh nghiệm và cải tạo lại khu vườn của mình.

“Để rau trái phát triển tốt thì phải đủ nắng, giá thể tơi xốp. Đất có xốp, rễ mới phát triển mà luồn lách đi tìm thức ăn, muốn vậy thì nên thêm tro, vỏ lạc, xơ dừa, vỏ trứng, phân bò, dê… thì đất mới giàu dinh dưỡng” – chị Ngọc chia sẻ.

Bây giờ, vườn của chị Ngọc đã sum suê cây trái, rau sạch phát triển tươi tốt, xanh mướt cả một vườn. Không chỉ trồng thực phẩm sạch, gia chủ còn trồng thêm rất nhiều loại hoa để vườn thêm phần rực rỡ, sinh động.

Nhờ vậy, ngay trong thời điểm dịch bệnh, gia đình đã có một nguồn thực phẩm sạch luôn sẵn sàng ở tầng 6, chị Ngọc còn biếu cho người thân, hàng xóm lấy thảo khiến mọi người rất thích thú.

Từ ngày có khu vườn, gia đình chị đã không còn dán mắt vào màn hình điện thoại, máy tính mà thường xuyên dắt díu nhau lên vườn chăm cây, ngồi tâm sự, trò chuyện ngắm mây trời cực thư giãn, thoải mái và mát mẻ.

“Đối với tôi, rau quả không những là thực phẩm đơn thuần, mà nó còn là những phương thuốc tự nhiên giúp mình khỏe cả thể chất lẫn tinh thần”, chị Ngọc chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.