Người đàn bà hay tin trúng độc đắc 14 tỷ liền mở tiệc linh đình 2 ngày liền, chiêu đãi ‘nợ’ hết 120 triệu mới biết ‘dò trật’

Vì nhầm tưởng mình đã trúng giải độc đắc 7 tờ vé số có giá trị 14 tỷ, gia đình chị H. đã tổ chức chiêu đãi tiệc linh đình 2 ngày liền nên gia đình chị đã phải ôm món nợ 120 triệu.

Cách đây 5 năm, người dân tại huyện Thới Lai (TP.Cần Thơ) không khỏi ngỡ ngàng trước câu chuyện người phụ nữ tên H (SN 1978) ôm nợ cả trăm triệu đồng vì tưởng trúng số độc đắc. Đây là trường hợp hy hữu xảy ra trên địa bàn khiến chính lãnh đạo địa phương cũng phải bất ngờ!

ông Phan Thiện Khanh – Bí thư chi bộ ấp Định Khánh B

Theo đó, đầu tháng 2/2017, chị H bất ngờ báo tin vui đã trúng 7 tờ vé số độc đắc tổng trị giá 14 tỷ đồng. Lúc này, người thân bảo chị đưa những tờ vé số ra dò lại xem đúng hay sai? Song chị kiên quyết không chịu và “dọa” nếu ai đòi xem sẽ không cho tiền sau khi lĩnh thưởng.

Thậm chí chị còn quả quyết rằng sẽ chi 2 tỷ đồng làm từ thiện rồi nhờ trưởng thôn lập danh sách phát phiếu cho bà con nghèo đến nhận quà với 59 phần, mỗi phần gồm: 25kg gạo, bột ngọt, nước tương… Ngoài ra, chị còn mua 2 con lợn và 10 con gà về đãi tiệc bà con trong xóm nhậu suốt 2 ngày đêm.

Dãy số 833211 do Công ty XSKT Vĩnh Long mở thưởng vào chiều thứ 6 (ngày 17/2), trúng giải đặc biệt, mỗi giải 2 tỷ đồng. Chiều hôm đó, chị H úp mở cho gia đình hay đã trúng số độc đắc. Ban đầu chị H chỉ nói trúng một tờ, sau đó trúng 5 tờ và cuối cùng nói trúng 7 tờ. Từ chỗ đang nghèo khó, bỗng nhiên trúng độc đắc với số tiền hơn 10 tỷ đồng, chị H mừng đến nỗi xι̉υ ℓє̂и xι̉υ xυσ̂́иɢ.

Do chị H liên tục bị xι̉υ nên không ai biết những tấm vé số trúng độc đắc cất chỗ nào nên không dò lại được. Tuy nhiên, ai nấy cũng ăn mừng. Bà con, xóm giềng kéo đến đông nghẹt. Trước tình cảnh này, nhiều thành viên trong gia đình chị H đều thống nhất mở tiệc ăn mừng trước và đi nhận giải sau. Hay tin chị H trúng độc đắc, các chủ tạp hóa, đại lý bia cũng chấp nhận bán thiếu cho ăn mừng rồi thu nợ sau.

Từ sáng ngày 18 đến 19/2, gia đình chị H mở hơn 10 bàn tiệc đãi xóm giềng, bà con họ hàng đủ thứ. Theo gia đình chị H, có nhiều người bà con ở xa đến cả chục năm cũng chưa nhìn mặt nay quay về sum họp bởi tin chị H trúng độc đắc. Gia đình chị H cũng liên hệ với trưởng ấp Định Khánh B nhờ lập danh sách các hộ nghèo để chị trao 3 tấn gạo hỗ trợ, mỗi phần 25 kg gạo/hộ. Số gạo này, gia đình chị H cũng mua thiếu ngoài đại lý để làm từ thiện.

“Ngày 20/2, chị H thuê 4 vệ sĩ với giá 5 triệu đồng, mướn xe ô tô 16 chỗ chở gia đình đến Vĩnh Long lĩnh tiền thưởng. Nhưng xe chưa chạy được bao xa thì chị ấy bị xι̉υ ℓє̂и xι̉υ xυσ̂́иɢ nên phải quay về nhà nghỉ ngơi cho khỏe lại. Sau đó chị ấy quyết định không thuê vệ sĩ nữa, sẽ đến ngân hàng mở tài khoản”, lãnh đạo ấp Định Khánh B – nơi gia đình chị H sinh sống cho hay.

Ngày 21/2, chị H đến ngân hàng mở tài khoản rồi thuê chiếc ô tô trị giá 2 triệu đồng đến công ty xổ số lĩnh thưởng. Ngồi trên ô tô, mọi người lần nữa thúc giục chị bỏ 7 tờ vé số ra dò lại cho chắc ăn. Lần này chị đã nghe lời khuyên của mọi người, móc từng tờ ra một. Đến khi so từng số, tất cả đều ngỡ ngàng khi kết quả đã trật, chỉ trúng 2 con số đuôi 11 của giải đặc biệt.

“Cuối cùng, chị ấy đã không trúng. Người ta thấy vậy liền kéo đến nhà đòi lại số tiền mà chị H mua chịu gạo, thịt… Thấy chị ấy không có tiền trả, họ đành thu lại số gạo đã bán. Còn phần quà phát cho hộ nghèo, tôi cũng đã phát hết. Vì thế tôi lập ức báo cáo lên ủy ban nhân dân xã. Sau đó tôi đến từng nhà trong ấp vận động họ trả lại cho chị ấy. Còn những người đến nhà chị ấy dự tiệc đồng ý góp 200.000 đồng/người để trả lại, coi như đã đi đám”, vị lãnh đạo ấp Định Khánh B nói.

Bà Tám – mẹ chị H cho biết, con gái bà đã vay hơn 100 triệu đồng để mua 5.6 tấn gạo và nhu yếu phẩm tặng bà con nghèo trong xã. “Nó có 3 người con, còn chồng không nghề nghiệp, иɢнιє̣̂и яυ̛σ̛̣υ… Cả gia đình sống dựa vào một công ruộng nhưng vì nó không xem xét kỹ đã trúng số hay chưa mà làm liều… thì đành phải bán đi để trả nợ.

Lúc nó thông báo tin vui trúng độc đắc 14 tỷ đồng, tôi đã khuyên phải dò thật kỹ vì chỉ cần sai một số là đã trật rồi. Vậy mà nó không chịu nghe, dám vay tiền về mở tiệc rồi mua quà phát cho bà con. Cuối cùng tiền tỷ đâu không thấy, chỉ thấy khổ bao người xung quanh phải chạy vạy vay mượn tiền để trả cho nó”, mẹ chị H giãi bày.

Câu chuyện của chị H không chỉ là bài học cảnh tỉnh cho những người “đam mê” chơi vé số với hi vọng được đổi đời. Bởi thực tế để trúng số không phải dễ, vì thế muốn giàu có chỉ có thể chăm chỉ làm lụng, tích cóp từng đồng từng hào. “Miền Tây quê tôi không hiếm người trúng số độc đắc song chuyện của chị H thì thực sự rất hi hữu. Chị ấy không soi xét kỹ mà đánh liều nghĩ mình đã trúng 14 tỷ rồi mở tiệc đãi họ hàng linh đình, mua phát gạo cho người nghèo. Có thể nói tấm lòng của chị ấy tốt nhưng trời lại không thương, khiến chị ấy phải gánh số nợ lớn vì tất cả vé số đều trật. Đến giờ người dân quê tôi vẫn không thể quên “sự kiện” chị ấy trúng số giả vì nó từng gây chấn động làng quê suốt một thời gian dài”, anh Phạn Úc Lâm – một người hàng xóm của gia đình chị H kể.

Hôm nay ăn gì:

Leave a Reply

Your email address will not be published.