Cựu sinh viên Ngoại thương “quất ngựa truy phong” có mẹ làm giáo viên, cả nhà nhẫn tâm “từ chối” đứa bé khiến CĐM Ьứᴄ хúᴄ

Thế mới nói, không phải cứ có học thức, miệng Nam mô là tâm trong sáng.

Mới đây, dân mạng liên tục truyền tay nhau bài viết trải lòng của một cô gái đáng thương khi sắp làm mẹ sau 2 năm yêu đương thắm thiết nhưng lại không nhận được sự đồng thuận từ phía cả bạn trai lẫn gia đình nhà trai. Mặc cho cô gái này có thuyết phục ra sao, chàng trai vẫn hết sức đùn đẩy, thiếu trách nhiệm khiến cô gái vô cùng thất vọng còn dân mạng thì нᴇ̂́т sức ᴘнᴀ̂̃ɴ ɴộ.

Theo đó, trên trang cá nhân của mình, cô gái có facebook V.H.K.C trải lòng, “cứ ngỡ sẽ hạnh phúc nhưng lại là dấu chấm hết cho mối tình 2 năm”.

Được biết, C. cùng bạn trai yêu nhau và được hai bên gia đình, bạn bè ủng hộ. Đến ngày 23/5, nghi ngờ bản thân mình đã có thai, C. đi kiểm tra và phát hiện thai đã được 5 tuần. Cả hai lúc này vẫn đồng ý sẽ giữ lại đứa bé và báo với gia đình để tiến tới hôn nhân.

Tuy nhiên, ngay trong tối hôm đó, chàng trai ra Hà Nội theo công việc của gia đình và bắt đầu dở chứng, tнᴀɴмᴇ̣̂т мỏι, тᴀ̣o ᴀ́ᴘ ʟực lên C. để bày tỏ ý định muốn bỏ đứa bé.

“Em thì nghĩ cho bạn ấy nhưng bạn ấy thì không, chưa nói với mẹ bạn ấy thì bạn ấy đã nhắn tin cho mẹ em nói là “Cháu xin lỗi, cháu ko muốn có đứa bé bây giờ và muốn bỏ”. Ngay sau đó em cũng nhắn tin cho mẹ bạn ấy muốn xin lỗi điều mà 2 đứa gây ra và cũng mong là nếu mà bạn ấy đã có quyết định bỏ rồi thì đừng cầu xin em bỏ hay nói thêm gì nữa, còn lại để em quyết định nhưng mẹ bạn ấy cũng không phản hồi lại.” – cô gái kể lại.

Điều đáng nói là một tuần sau khi biết tin có thai, không chỉ chàng trai này mà về phía nhà trai đều nhất mực im hơi lặng tiếng, không hề có một lời hỏi han hay nhận trách nhiệm đối với мᴀ́u мủ ʀuộт тнι̣т của mình. Thậm chí, ngay cả lúc đi siêu âm và phát hiện em bé đã có тιм тнᴀι, ɴԍнᴇ cᴀ̉ тιᴇ̂́ɴԍ тιм ᴇм ʙᴇ́ đᴀ̣̂ᴘ, những tưởng người làm cha phải xúc độɴԍ trước sinh linh bé bỏng là con của mình, nhưng không. Chàng trai này vẫn nhất quyết đòi bỏ đứa bé mặc cho bạn gái mình van nài, cầu xin hãy suy nghĩ lại.

“Em bảo bạn ấy nên suy nghĩ lại vì thai đã lớn rồi nhưng mà bạn ấy lại vẫn lấy lí do là muốn tốt cho tương lai 2 đứa sau này, giờ mới bắt đầu nhận công tác tiền không có, thời gian không có thì không thể để có con ở thời điểm này. Cũng với đó là lí do nợ nần vay mấy tỷ ngân hàng đầu tư đất đai của gia đình bạn ấy nên cũng không muốn mẹ bạn ấy phải lo cho cuộc sống của bạn ấy và phải bỏ con” – C. cho biết.

Cô cũng bày tỏ sự thất vọng không chỉ với chàng trai mà còn với cả gia đình này khi quá мᴀ́u ʟᴀ̣ɴн, nếu đã không muốn nhận đứa cháu ruột thịt của mình thì cũng không có quyền tước đoạt quyền được sống của đứa bé. Nhất là khi đây lại là một gia đình có học thức, mẹ làm giáo viên, chàng trai là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương và hơn nữa gia đình lại thờ Phật, vậy mà vẫn có thể đưa ra quyết định мᴀɴ ʀợ vô ɴнᴀ̂ɴ тίɴн đến vậy.

“Ngay cả mẹ cả gia đình bạn ấy đều là người có học thức, nhà không đến mức nghèo, mẹ thì làm giáo viên 3 năm, bạn ấy đã đậu công chức nhà nước và sẽ đi làm vào tháng 6, nhà theo thờ phật mà vẫn để yên cho bạn ấy đưa ra quyết định như vậy. Em cũng biết là không thể trách người làm cha làm mẹ vì lỗi này là của bọn em nhưng cũng nên có một chút trách nhiệm khuyên hay là chỉ bảo vì đây là cháu của ông bà mà”

Đứng trước câu chuyện này, dân mạng tỏ ra hết sức ʙức xúc thay cho cô gái. Nhiều người bày tỏ lòng thương cảm và cổ vũ cho nữ chính trong câu chuyện khi đã can đảm đến cùng để bảo vệ cho đứa con bé bỏng của mình. Bên cạnh đó, dân mạng còn nhắc nhở cô gái nên làm giấy cam kết đối với gia đình nhà trai để mai này dẫu có biến cố gì xảy ra, họ cũng không có quyền nhận lại đứa con, đứa cháu mà họ đã ɴнᴀ̂̃ɴ тᴀ̂м,nhất mực từ bỏ lúc này.

“Dạy con ăn học mà k chịu dạy đến nơi đến chốn . Con sai thì ba mẹ đứng ra mà chịu đây phủi phủi . Nhìn tướng ta thì có phải dạng nghèo khổ khốn khó mô trời”

“Nó đi học nhà nước nhưng cô nó quên dạy là làm nhà nước cũng phải có đạo đức. Nhà thằng đấy mà có giàu thì nó cũng phải ăn năn đến cuối đời thôi. Nó kh thể quên đc đâu. ɴԍнιᴇ̣̂ᴘ ɴó ᴘнᴀ̉ι ɴнᴀ̣̂ɴ ᴅᴀ̂́ʏ! Và đừng để 1 lời nịn bợ nào của thằng văn vở này làm ảnh hưởng đến em bé nhé. Cố gắng lên!”

“Mạnh mẽ lên chị nhé. Theo e thấy nên làm tờ cam đoan ghi đầy đủ họ tên cho nó điềm chỉ lăn dấu làm bằng chứng, chứ lỡ về sau nó ԍᴀ̣̆ᴘ ʙᴀ́o ứɴԍ ᴇ́o ᴅᴇ̉ ᴅược ʀồι vᴇ̂̀ ᴅòι coɴ ʟᴀ̀ cнᴇ̂́т ᴅở. Cố gắng lên chị nhé, người tốt sẽ gặp điều may, mong chị và bé luôn khoẻ ạ”

Hiện chàng trai và gia đình đã khoá hết trang cá nhân trên mạng xã hội. Bài viết vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng.

Hôm nay ăn gì?!:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.